10 thực phẩm giúp trẻ ngủ một mạch đến sáng không quấy khóc

Nếu bé ngủ đang gặp khó khăn về giấc ngủ, các mẹ hãy cho bé ăn những loại thực phẩm sau để khắc phục tình trạng này.

Giấc ngủ có mối quan hệ mật thiết tới sự phát triển của trẻ nhỏ đặc biệt là trong 3 năm đầu đời. Những đứa trẻ ngủ không sâu giấc, thiếu ngủ, ngủ không đúng giờ thường hay cáu ghắt, mệt mỏi, mất tập trung, khả năng học hỏi kém…

Do đó, khi bé gặp khó khăn về giấc ngủ, các mẹ cần tìm cách khắc phục ngay. Tuy nhiên không phải đứa trẻ nào cũng cần ngủ một thời gian như nhau. Bảng dưới đây biểu thị thời gian ngủ điển hình của đa số các bé:

THÁNG TUỔI THỜI GIAN NGỦ ĐÊM THỜI GIAN NGỦ NGÀY
1 tháng 8,5 giờ 8 giời
6 tháng 10,5 giờ 4 giờ
12 tháng 11 giờ 2,5 giờ
24 tháng 11 giờ 2 giờ

Tuy nhiên, thời gian trên cũng có thể dao động từ 4-5 giờ so với bé nhà bạn. Bên cạnh đó, chu kỳ mỗi giấc ngủ trong giai đoạn sơ sinh là khá ngắn, trung bình từ 2-4 giờ mỗi giấc. Do đó, nếu bé bị thức giấc thường xuyên thì các mẹ không có gì đáng lo lắng.

Nhưng nếu bé có các biểu hiện bất thường như chán ăn, hay quấy khóc, ngủ hay giật mình, khó đi vào giấc ngủ, hay nôn trớ, ngủ ít hơn, không tăng cân, da sẽ kém sắc,… thì bé có thể đang gặp khó khăn về giấc ngủ.

Nếu có những biểu hiện như thế, các bậc cha mẹ nên điều chỉnh lại thói quen ngủ, chế độ dinh dưỡng cũng như các yếu tố khác như tiếng ồn, xem tã trẻ có ướt không,… để thay đổi kịp thời, tránh làm ảnh hưởng tới giấc ngủ và sức khỏe của trẻ.

Bên cạnh đó, các mẹ cũng có thể bổ sung thêm những thực phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ để trẻ ngủ ngon, sâu giấc hơn.

 10 thuc pham giup tre ngu mot mach den sang khong quay khoc - 1

 10 thuc pham giup tre ngu mot mach den sang khong quay khoc - 2

 10 thuc pham giup tre ngu mot mach den sang khong quay khoc - 3

 

 10 thuc pham giup tre ngu mot mach den sang khong quay khoc - 4

 

 Nguồn: eva.vn
SHARE