2 mẹo xử lý nhanh giày bẩn mà không cần dùng nước

Ai cũng cần bỏ túi 2 mẹo này để có lúc cần dùng gấp nhé.

Có rất nhiều cách làm sạch vết bẩn trên giày, tuy nhiên vấn đề ở đây là nếu bạn không có thời gian để giặt rửa kỹ và phơi giày cho khô thì hãy tham khảo ngay 2 cách sau vì thế nào cũng có lúc cần đến mẹo làm sạch giày này đấy.

Đánh bóng giày da bị bám bụi

– Lâu lâu bạn lôi đôi giày da ra để đi thì thấy bề mặt da lấm lem bụi thế này. Trong khi đó bạn lại cần ra ngoài gấp thì làm thế nào? Nếu dùng nước để rửa thì giày không kịp khô còn dùng khăn để lau thì bụi cũng giảm nhưng giày trông hơi cũ, đi sẽ mất tự tin.

 

– Lúc này, bạn hãy cắt lấy nửa quả chuối và dùng chuối chà lên bề mặt da giày.

 

– Bạn chà kỹ từng góc cạnh của giày để bụi bẩn được tẩy hiệu quả hơn. Chuối lẫn vỏ chuối không chỉ có tác dụng làm sạch bụi mà còn giúp đánh bóng cho giày sáng loáng hơn.

 

– Sau khi chà chuối khắp bề mặt da giày thì bạn dùng khăn vải hoặc giấy ăn lau khô lại là được.

 

– Thực hiện tương tự cho chiếc giày còn lại sẽ có ngay một đôi giày sáng bóng như vừa đánh xi nhé.

 

Tẩy vết bẩn trên giày

– Cũng tương tự như giày da, bạn đang chuẩn bị ra ngoài thì phát hiện phần viền đôi giày quá bẩn. Vết bẩn này khá “cứng đầu” hơn so với vết bụi nhé. Muốn tẩy sạch chỉ có cách dùng nước và xà phòng hoặc kem đánh răng. Nhưng vấn đề là bạn sắp đi ra ngoài thì không đủ thời gian làm điều này.

 

– Trong tình huống này thì bạn hãy đi kiếm ngay một cục tẩy và dùng cục tẩy chà lên các vết bẩn thì vết bẩn sẽ biến mất ngay.

 

– Chỉ sau một lúc là giày trắng tinh như mới mang đi ra ngoài không ngại chân nhé.

Với 2 cách đơn giản trên thì đúng là không cần dùng nước thì giày cũng sạch bong như mới. Mỗi khi giày bẩn mà không có thời gian giặt rửa thì nhớ ngay đến mẹo hay ho này bạn nhé.

Nguồn: ADDYOLOGY

SHARE