2 ông chồng người cầm bó hoa người bế con xách bỉm, trò chuyện đôi câu mà khiến chị em ghen tị ngút trời

Chỉ là hành động nhỏ thôi, cùng mấy lời trò chuyện xã giao mà ngày nào chúng ta cũng nghe thấy, song nó lại khiến bao bà vợ ao ước.

Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa quên câu chuyện ý nghĩa cách đây không lâu, cùng một chiếc ghế xe khách nhưng 2 người đàn ông ngồi, mang theo 2 bài học đáng suy ngẫm về cuộc sống. Thanh niên trẻ lên sau thì lừa bạn gái đi phá thai, còn cụ ông già ngồi ngay trước đấy thì ân cần đưa vợ đi nghỉ dưỡng.

Đôi khi, trong một khoảnh khắc ngồi chờ xe bus tới, uống cốc trà đá ven đường, hay đơn giản là chờ thang máy như chị Vũ Phương Chi (ở Linh Đàm, Hà Nội), cũng dễ bắt gặp câu chuyện đời thường vừa giản dị vừa ý nghĩa.

2 ông chồng người cầm bó hoa người bế con xách bỉm, trò chuyện đôi câu mà khiến chị em ghen tị ngút trời - Ảnh 1.

“2 người đàn ông gặp sảnh chờ thang máy.

– Anh 1 (mặc áo tím) bảo anh 2 (đang bế con): Mẹ nó đi đâu mà ông phải bế con mua bỉm? Nhất ông!

– Anh 2: Bế đi mua cho mẹ nó ăn cơm trước, không thì nó theo, tranh thủ mua bỉm luôn. Mà hôm nay sinh nhật bà xã hay sao lại mua hoa?

– Anh 1: Không, thi thoảng tôi vẫn tặng hoa vợ, lại thấy người ta bán chưa hết nên mua luôn”.

Có lẽ họ là hàng xóm gần nhà nhau. Cửa thang máy mở ra, 2 ông chồng cùng nhau bước vào, kết thúc mẩu đối thoại ngắn ngủi nhưng khiến tất thảy mọi người xung quanh vẫn tiếp tục suy nghĩ và cảm nhận. Riêng chị Phương Chi thì rất ngưỡng mộ, 2 bà vợ đang chờ 2 người đàn ông ấy ở nhà đúng là 2 người phụ nữ hạnh phúc.

Chỉ là hành động nhỏ thôi, cùng mấy lời trò chuyện xã giao mà ngày nào chúng ta cũng nghe thấy, song nó lại khiến bao bà vợ ao ước. Một người thì tinh tế tâm lý, bế con đi chơi, mua bỉm để vợ được ăn bữa cơm ngon lành trọn vẹn.

Một người thì lãng mạn, yêu chiều vợ, mua hoa để được ngắm vợ mỉm cười. Có mẹ bỉm sữa nào mà không đầu bù tóc rối, đảo lộn sinh hoạt vì con?

Nhiều mẹ còn trầm cảm vì chăm con đến nỗi chẳng có thời gian cho riêng mình, mà chồng thì vô tâm. Thế nên, chứng kiến 2 ông chồng được liệt vào hàng “của hiếm” thế kia, ai mà chẳng ngưỡng mộ, ghen tị!

Cuộc sống hàng ngày, chị em phụ nữ phải chịu đựng rất nhiều thứ, chăm sóc chồng con, rồi việc cơ quan, chợ búa, giặt giũ, ông bà bố mẹ…

Hãy quan tâm để ý đến vợ mình nhiều hơn các anh ạ, vì chị em xứng đáng được bù đắp cho những hi sinh thầm lặng trong gia đình. Đôi khi chỉ là chuyện trông con, hoặc 1 bó hoa giản dị như trên thôi, thế là đủ khiến các chị tủm tỉm hạnh phúc rồi!

Theo Thời đại

SHARE