20 điều “kinh điển” chỉ khi làm mẹ bạn mới thật sự hiểu

Khi một đứa trẻ chào đời, đồng nghĩa với việc cuộc sống của bạn bị đảo lộn. 20 sự thật “chuẩn không cần chỉnh” dưới đây sẽ khắc họa phần nào cuộc sống của người phụ nữ từ khi làm mẹ.

Hãy nghĩ tới một ví dụ đơn giản: nếu trước đây bạn thường dành 15 phút để gội đầu, thì bây giờ, “được” gội đầu trong 1 phút đã là quá hạnh phúc!

Trang Bright Side đã tổng hợp một số điều thú vị mà khi nhắc tới hẳn những người làm mẹ sẽ cảm thấy quen thuộc. Tuy những điều dưới đây không đúng với tất cả mọi người nhưng chắc chắn bạn sẽ thấy hình ảnh của chính mình đâu đó ít nhất trong một vài chuyện.

1. Khi bạn gặp bạn bè, cuộc nói chuyện sẽ chỉ xoay quanh các con, các bé đáng yêu ra sao, hay làm trò thế nào,…

20 điều kinh điển chỉ khi làm mẹ bạn mới thật sự hiểu - Ảnh 1.

2. Bạn trở nên cẩn trọng từng li từng tí, phân tích mọi mối nguy hiểm có thể có ở xung quanh bạn: những vũng bùn, vũng nước khổng lồ, con chó hung dữ nhà hàng xóm,… Những thứ này trước đây bạn có để ý đâu nhỉ?!

3. Bạn bỗng trở thành một người “3 đầu 6 tay”, bạn có thể vừa nấu ăn, vừa cho bé ăn, vừa nói chuyện điện thoại và vừa xem cả chương trình TV mình thích nữa! Mấy cái máy móc đa năng cũng chưa chắc đã bằng bạn đâu.

20 điều kinh điển chỉ khi làm mẹ bạn mới thật sự hiểu - Ảnh 2.

4. Khi lũ trẻ nhà bạn đi ngủ thì cũng là lúc bạn “lao” vào công việc, từ rửa chén đĩa, giặt giũ đến quét dọn nhà cửa.

20 điều kinh điển chỉ khi làm mẹ bạn mới thật sự hiểu - Ảnh 3.

5. Thay vì nói là “tôi, tớ, em, mình” thì danh xưng trong các cuộc hội thoại giờ đây hầu hết sẽ là “mẹ con em”, “mẹ con nhà mình”, … điển hình như là: “Bông đang mọc răng, hôm qua mẹ con mình thức suốt”.

6. Bạn bắt đầu mày mò chụp ảnh cho con, chụp cho thật đẹp, dù trước đây bạn là một người không hay chụp ảnh hoặc không thích ống kính.

20 điều kinh điển chỉ khi làm mẹ bạn mới thật sự hiểu - Ảnh 4.

7. “Người bạn lớn” phải chịu thiệt thòi đôi chút vì giờ đây điều bạn mong muốn nhất sau một ngày dài là có một giấc ngủ thật sâu!

8. Bạn có thể nghe thấy tiếng con hắt hơi, thậm chí là nếu con ở ở phòng bên cạnh hoặc chồng đang ngáy o o bên tai. Mọi âm thanh dù nhỏ nhất của con, bạn cũng sẽ nhận ra.

20 điều kinh điển chỉ khi làm mẹ bạn mới thật sự hiểu - Ảnh 5.

9. Bạn hứng thú “săn lùng” mọi kiểu mẫu quần áo cho trẻ em thay vì quần áo người lớn như trước đây.

20 điều kinh điển chỉ khi làm mẹ bạn mới thật sự hiểu - Ảnh 6.

10. Bạn đứng ngồi không yên mỗi khi con bị đau hay ốm sốt, nếu được bạn sẵn sàng bị ốm thay con!

20 điều kinh điển chỉ khi làm mẹ bạn mới thật sự hiểu - Ảnh 7.

11. Ban đêm, sau khi các con lên giường ngủ được chừng 30 phút… cũng là lúc các mẹ được tự do để xem TV một chút rồi đây.

12. Bạn thấy mình như “siêu nhân”, vì nếu chỉ có 7 phút, bạn vẫn sẽ làm được hàng tá việc so với một người bình thường có 24h để làm việc.

13. Đi mua sắm/đi siêu thị với các bé cũng là khoảng thời gian bạn cảm thấy thư giãn nhất!

14. Bạn thay đồ không biết bao nhiêu lần trong ngày, vì quần áo bạn cứ thi thoảng lại có vết bẩn kỳ lạ… mà thủ phạm chẳng đâu xa chính là các nhóc tì nhà bạn!

20 điều kinh điển chỉ khi làm mẹ bạn mới thật sự hiểu - Ảnh 8.

15. Khi bé tự mình đi tắm thành công, bạn hạnh phúc như thể bé đã đạt được “huy chương Olympic”.

16. Cùng với các món đồ gia dụng, thực phẩm, các món đồ chơi cũng trở thành các món đồ quan trọng, cần được kiểm duyệt nghiêm ngặt trước khi mua về cho các bé.

17. 15 phút trong nhà tắm yên tĩnh khiến bạn chỉ muốn ở trong đó mãi, cảm giác cứ như đang ở tiệm spa!

20 điều kinh điển chỉ khi làm mẹ bạn mới thật sự hiểu - Ảnh 9.

18. Bạn “thuộc lòng” tên của tất cả mấy nhân vật hoạt hình/chương trình con hay xem – những thứ mà trước kia có khi bạn còn chẳng liếc qua lấy một lần!

19. Bạn nhận ra mình thuộc hàng chục bài ca thiếu nhi, bài hát ru,… mà đôi khi chả nhớ mình học từ lúc nào!

20 điều kinh điển chỉ khi làm mẹ bạn mới thật sự hiểu - Ảnh 10.

20. Và điều tuyệt vời cuối cùng là, giờ đây ngoài các ngày lễ kỉ niệm phụ nữ, bạn còn nhận được lời chúc vào Ngày của Mẹ, nhận được những món quà từ các bé tự tay vẽ hay làm tặng. Mà đôi khi chẳng cần một dịp lễ nào cả, các con luôn biết cách mang tới cho bạn một điều bất ngờ vào mỗi ngày, đó có lẽ chính là món quà tuyệt vời nhất dành cho một người Mẹ!

Nguồn: afamily.vn

SHARE