3 mẹo phân biệt trứng tươi, trứng hỏng chỉ 2 giây là biết kết quả

Có cách phân biệt này rồi thì không còn sợ ăn nhầm trứng hỏng gây hại sức khỏe nữa nhé.

Trứng mua về đôi khi để lâu quên ăn nên bị hỏng là chuyện thường gặp. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là đôi khi bạn không phân biệt được trứng nào hỏng để bỏ đi và trứng nào còn ăn được. Nếu ăn bừa hết thì không tốt cho sức khỏe, ngược lại nếu vứt đi hết thì quá phí. Do đó, nếu gặp trường hợp này thì bạn có thể áp dụng một trong ba cách sau sẽ biết trứng nào hỏng trứng nào còn tươi ngay.

Cách phân biệt trứng hỏng:

Cách 1: Dùng nước để phân biệt

Bạn cho trứng vào ly nước sạch và quan sát. Nếu trứng nào chìm xuống đáy ly là trứng tươi, còn ngược lại trứng nổi lên trên là trứng để lâu đã hỏng.

3 mẹo phân biệt trứng tươi, trứng hỏng chỉ 2 giây là biết kết quả - Ảnh 1.

Cách 2: Dùng tăm để phân biệt

Bạn đập quả trứng ra và dùng vài cây tăm ghim vào lòng đỏ trứng. Trứng nào có tăm đứng thẳng không nghiêng ngả là trứng tươi. Còn trứng nào vừa ghim tăm vào đã không đứng vững là trứng không còn ăn được.

3 mẹo phân biệt trứng tươi, trứng hỏng chỉ 2 giây là biết kết quả - Ảnh 2.

Cách 3: Dùng đũa để phân biệt

Cũng như cách dùng tăm, trứng sau khi đập ra thì bạn cũng có thể dùng đũa để phân biệt. Bạn dùng một đôi đũa gắp thử phần lòng đỏ trứng. Nếu là trứng để lâu thì rất khó gắp và lòng đỏ trứng cũng dễ bị vỡ ra. Còn nếu là trứng tươi thì bạn sẽ gắp rất dễ dàng và lòng đỏ trứng cũng rất dai chắc, đàn hồi nên khó vỡ.

3 mẹo phân biệt trứng tươi, trứng hỏng chỉ 2 giây là biết kết quả - Ảnh 3.

Như vậy, chỉ với 3 mẹo nhỏ xíu sẽ giúp bạn phân biệt được ngay trứng nào hỏng, trứng nào tươi. Nhờ đó mà bạn tránh khỏi nguy cơ ăn nhầm trứng hỏng cũng như đỡ phải vứt trứng đi phí phạm rồi nhé.

Nguồn: ShareHows

SHARE