48 nhân viên Google bị sa thải vì quấy rối tình dục

CEO Google Sundar Pichai khẳng định công ty đã quyết định sa thải 48 nhân viên vì các hành vi quấy rối tình dục trong 2 năm qua.

Ngày 25/10, CEO Google Sundar Pichai đã gửi email tới các nhân viên trong công ty, khẳng định rằng Google đã sa thải 48 người, bao gồm cả quản lý cấp cao vì các hành vi quấy rối tình dục trong 2 năm qua.

Fox News dẫn lời một người phát ngôn của Google cho biết email trên đã khẳng định Google “hoàn toàn nghiêm túc về việc đảm bảo rằng chúng tôi sẽ cung cấp một nơi làm việc an toàn và bình đẳng”. Email này đã được gửi tới tất cả các nhân viên Google sau khi tờ New York Times thông tin rằng công ty đã trả cho người sáng tạo Android – Andy Rubin 90 triệu USD tiền bồi thường nghỉ việc với cáo buộc ông Rubin đã quấy rối tình dục một nhân viên.

Pichai cũng cho biết Google đã thực hiện một số thay đổi trong những năm gần đây, bao gồm cả việc sa thải nhiều nhân viên vì các hành vi quấy rối tình dục, trong đó có 13 người là các quản lý cao cấp và cả những người giữ vị trí cao hơn. Không có ai trong số những người này nhận được khoản tiền bồi thường nghỉ việc từ Google.

Email đã được phó giám đốc nhân sự Eileen Naughton ký này khuyến khích các nhân viên trong công ty báo cáo về các hành vi quấy rối hoặc “chia sẻ về bất cứ hành vi không phù hợp nào bạn trải qua hoặc chứng kiến”, đồng thời lưu ý rằng các báo cáo này có thể gửi ẩn danh.

“Những người cư xử không phù hợp sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trọng”, email này kết luận.

Hai nhà quản lý trong Google đã khẳng định với tờ Times rằng ông Rubin từng có quan hệ tình cảm với một nhân viên trong Google, người từng cáo buộc nhà sáng tạo Android có hành vi quấy rối cô trong một khách sạn năm 2013. Google kết luận rằng lời cáo buộc của nhân viên này là đáng tin và CEO của Google vào thời điểm đó là Larry Page đã buộc ông Rubin phải từ chức.

Sau khi từ chức, Google đã trả cho ông Rubin 90 triệu USD tiền bồi thường nghỉ việc và khoản tiền này được trả hàng tháng với khoảng 2 triệu USD trong vòng 4 năm.

Theo VOV