5 học sinh chết đuối ở Nghệ An: Nữ sinh sống sót kể lại phút nhảy xuống nước cứu bạn rồi chìm theo

Châu nhảy xuống đập nước cứu các bạn đang vùng vẫy nhưng bị ôm chặt chân tay khiến em cũng chìm theo, may mắn cô gái này được một bạn khác đưa lên bờ.

Ngày 30/5, nhóm học sinh lớp 8A, trường THCS Trung Thành (xã Trung Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) tự tổ chức liên hoan tại nhà lớp trưởng để chia tay một bạn sắp chuyển trường.

Sau khi ăn trưa xong, cả nhóm khoảng 15 em mang thức ăn đến khu vực Trại Xanh (thuộc xã Bắc Thành, huyện Yên Thành) đốt lửa nướng thịt và vui chơi, chụp ảnh.

Tại đây, một số em học sinh nữ xuống sát chân đập, một số em xuống bờ đập chơi thì không may em Phan Thị Phương M. bị sảy chân xuống vùng nước sâu, hoảng loạn kêu cứu.

Đập Trai Xanh, xã Bắc Thành – nơi xảy ra sự việc đau lòng.

Thấy bạn kêu cứu, các em trong lớp chạy đến nhảy xuống để cứu em M. lên. Mặc dù cứu được M. lên bờ, nhưng các em khác do quá hoảng loạn nên bị chìm xuống nước. Một số học sinh liền chạy đi vào nhà dân ở gần đập nước gọi người ra cứu bạn.

Em Phan Thị Bảo Châu là một trong những người nhảy xuống nước cứu các bạn gặp nạn nhưng không được và suýt bị chết đuối.

Nhớ lại giây phút hoảng loạn, em Châu chia sẻ: “Em biết bơi nên nhảy xuống đập nước để cứu các bạn, nhưng do các bạn ôm chặt chân, tay em nên em không cứu được và cũng bị chìm theo. Em may mắn được bạn Phan Bá Hiệp cứu sống”.

Em Châu kể lại giây phút đau buồn khi các bạn cùng lớp gặp nạn.

Em Trần Long Nhật sau khi cứu sống một số bạn dũng cảm tiếp tục lao xuống cứu 4 bạn nữ đang chới với. Tuy nhiên, em Nhật và 4 bạn nữ cùng chết đuối.

Các em học sinh xấu số bị chết đuối tại đập Trại Xanh gồm: Nguyễn Thị Ngân (14 tuổi), Nguyễn Thị Giang (14 tuổi), Trần Long Nhật (14 tuổi), Nguyễn Thị Trang (14 tuổi) và Cao Thị Nương (14 tuổi), học lớp 8 Trường THCS Trung Thành, cùng trú tại xã Trung Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Chiều tối 30/5, ông Hoàng Danh Truyền, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đơn vị hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng.

Đồng thời, lãnh đạo huyện chỉ đạo chính quyền địa phương hỗ trợ giúp đỡ gia đình mai táng cho các em theo phong tục địa phương.

Theo vtc.vn

SHARE