5 nguyên tắc khởi nghiệp thành công của Richard Branson (SHANRK MỸ)

khoi su kinh doanh

không quan trọng bạn bắt đầu từ đâu.hoặc những sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp.gười sáng lập và Giám đốc điều hành Virgin Group ông đang sở hữu trong tay với hơn 250 công ty lớn nhỏ và gần 25000 nhân viên có doanh mỗi năm là 5 tỷ đô la,ông là một trong những tỷ phú đô la giàu có nhất thế giới được xếp hạng top 10 người giàu nhất hành tinh của tạp trí forbest. Branson chia sẻ 5 nguyên tắc khởi nghiệpthành công đối với bất kỳ doanh nhân thành đạt nào.

1.kiến thức về tài chính

khi huy động vốn,bạn thật sự cần nghĩ về điều gì,thuê một văn phòng đẹp đẽ để phô trương,chi nhiều tiền hơn cho nhân viên mới hoặc công nghệ.

Đừng lãng phí việc khởi nghiệp của bạn trong khi ước tính số tiền bạn sẽ yêu cầu – bạn sẽ chỉ làm giảm cơ hội thành công của bạn. Giữ chi phí của bạn dưới sự kiểm soát là rất quan trọng, nhưng không nhầm lẫn giữa vốn với chi phí.

Xem thêm kiến thức tài chính

2.hãy làm nổi bật thương hiệu của bạn

truyền bá những gì bạn đang bán và làm khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn ở vị tí đầu tiên.

Thực tế rằng, ở tuổi trên 40, Richard Branson đã phát triển hơn 100 thương hiệu khác nhau,Đó là cơ sở, Branson có thể đưa ra rất nhiều lời khuyên hữu ích cho những thế hệ đi sau từ những chủ đề khi bắt đầu khởi nghiệp

thương hiệu là một phần rất quan trọng của mỗi doanh nghiệp,tuy nhiên Dù sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của bạn có tốt đến mấy, bạn cũng khó đứng vững và phát triển nếu không tạo sự khác biệt và nổi bật.nếu bạn không tự làm nổi bật thương hiệu của mình giữa đám đông thì có lẽ khách hàng sẽ chẳng biết bạn là ai và như vậy bạn đã nhường cơ hội cho đối thủ của mình rồi.hãy Giữ liên lạc với khách hàng của bạn và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp lâu dài với họ thông qua sự phục vụ chu đáo.

3.Chú tâm vào mục tiêu

khi khởi nghiệp nhiều chủ doanh nghiệp chạy gấp rút trong nhiều hướng thay vì thực hiện từng bước đến mục tiêu của họ. Xác định rõ ràng mục tiêu và chiến lược của bạn, và sau đó thiết lập một thời gian cụ thể hoàn thành. Đừng để những yếu tố khác hoặc những giấc mơ viển vông mờ mịt làm bạn mất phương hướng đạt được đến mục tiêu của bạn.

Xem thêm: bí quyết thành công trong công việc và cuộc sống

4.Thuê người mà bạn cần,chứ không phải người bạn thích

Theo kinh nhiệm khởi nghiệp thành công của tôi nếu nhân sự của doanh nghiệp là bạn bè và người thân, điều này có thể là một sai lầm nghiêm trọng. Nếu họ làm việc kém hiệu quả hoặc không làm việc, lúc ấy bạn muốn yêu cầu họ nghỉ việc cũng rất khó khăn.

Khi công ty Virgin bắt đầu bất doanh nghiệp mới, chúng tôi luôn luôn thuê một đội ngũ cốt lõi những người thông minh đã có hiểu biết biết về ngành công nghiệp và các rủi ro vốn có của nó. Tận dụng lợi thế đầy đủ của kiến thức mà bạn đã tạo ra, khi một vấn đề sinh ra, hãy nhớ rằng không ai có tất cả các câu trả lời, bao gồm cả bạn.
Một trong những mục tiêu của bạn là tìm một người quản lý – người thật sự chia sẻ tầm nhìn của bạn, và là người mà bạn một ngày nào đó có thể tự tin giao trọng trách để bạn có thể thực hiện bước tiếp theo.

5.Biết khi nào thì dừng lại

Một doanh nhân giỏi sẽ biết khi nào nên rời khỏi vai trò Giám đốc điều hành. Nó hiếm khi là dễ dàng, nhưng nó có thể được thực hiện:chỉ một vài sáng lập là các nhà quản lý tuyệt vời. Trong trường hợp của riêng tôi, quản lý hoạt động hàng ngày của một doanh nghiệp chỉ đơn giản là không có trong DNA của tôi.

Lùi lại không có nghĩa là quay lưng lại doanh nghiệp của bạn. Ở Virgin, tôi luôn luôn tham gia vào sự ra mắt của một doanh nghiệp mới, và sau đó tôi dần dần trao quyền kiểm soát cho đội ngũ quản lý mới khi nó bắt đầu đi vào hoạt động. Không quan trọng bao lâu tôi nắm quyền, nếu tôi nhìn thấy một cái gì đó mà tôi không thích, tôi không ngần ngại suy nghĩ và yêu cầu một số câu hỏi .

SHARE