6 mẹo cắt gọt hoa quả siêu nhanh giúp chị em tiết kiệm thời gian trong bếp

 Những mẹo cắt gọt hoa quả chỉ với dụng cụ đơn giản sẽ giúp chị em thấy việc nấu nướng chỉ là chuyện nhỏ.

Giữ táo tươi lâu chỉ bằng vài sợi dây thun 

Bạn muốn cắt sẵn táo ra, cho vào tủ lạnh cho tiện nhưng lại lo táo bị thâm, mất ngon. Vấn đề sẽ được giải quyết chỉ nhờ vài sợi dây thun. Sau khi cắt táo ra, bạn xếp lại thành hình nguyên quả và dùng dây thun buộc lại. Nó sẽ giúp làm chậm quá trình oxy hóa và táo sẽ không bị thâm.

Lấy lõi và cuống dâu tây siêu nhanh với một cái ống hút   

Để loại bỏ phần cuống và lõi dâu tây mà không cần bổ, bạn có thể dùng một cái ống hút đặt ở phần đít nhọn của quả, nhẹ nhàng chọc sâu ống hút xuyên qua quả dâu từ dưới lên trên. Cuống và lõi dâu sẽ được đẩy ra vừa nhanh vừa sạch.

Gọt kiwi nhanh gọn bằng thìa   

Thay vì phải dùng dao cắt gọt từng quả kiwi trơn trượt, bạn chỉ cần cắt bỏ một đầu quả sau đó lấy thìa lùa vào và xoáy sát phần vỏ và nhấc phần thịt kiwi ra.

Bóc cam trong tích tắc   

Thay vì bóc cam theo chiều dọc như thông thường bạn hãy cắt bỏ hai đầu quả cam, khứa một đường theo chiều dọc đến tận lõi và dùng tay “mở” quả cam ra từ đường rãnh đó là được. Từng múi cam sẽ “xếp hàng” ngay ngắn, đẹp mắt chỉ trong nháy mắt.

Bỏ hạt cherry “nhanh, gọn, lẹ”   

Để bỏ hạt cherry, bạn chỉ cần có một chiếc đui bắt kem thường dùng khi làm bánh hay ống hút. Vặt bỏ cuống của quả, đặt phần đầu nhọn của đui bắt kem vào và ấn mạnh, hạt cherry lập tức sẽ bay ra.

Lột vỏ xoài bằng cốc   

Không cần gọt vỏ, bạn chỉ cần cắt xoài ra, đặt miệng cốc vào một đầu và lướt nhẹ, phần thịt xoài sẽ tự động chui vào cốc một cách dễ dàng. Đương nhiên, cách này chỉ áp dụng được với xoài chín thôi!

Nguồn: Emđẹp.vn

SHARE