7 mẹo chụp đêm bằng Galaxy J7 Pro khẩu độ f/1.7

Chụp ảnh đêm là thử thách không nhỏ với camera smartphone còn nhiều hạn chế. Thay vào đó, người dùng có thể tận dụng tính năng mới trên Galaxy J7 Pro để tạo ra bức hình ấn tượng.

Biết cách khai thác chế độ chụp khác nhau sẽ tối ưu hóa chất lượng hình ảnh.

Kiểm soát ISO với chế độ chuyên nghiệp

Ở chế độ tự động, máy sẽ đẩy độ nhạy sáng ISO cao để đảm bảo bức ảnh chi tiết và sáng đều. Đôi khi điều này dẫn đến hiện tượng nhiễu hạt, giảm độ trong. Chế độ chụp chuyên nghiệp của Galaxy J7 Pro cho phép kiểm soát thông số trên. Cố gắng giữ tay thật chặt, hạn chế run tối đa.

7 meo chup dem bang Galaxy J7 Pro khau do f/1.7 hinh anh 1
Chế độ chuyên nghiệp cho phép người dùng điều chỉnh độ nhạy sáng ISO.

Tận dụng bộ lọc màu, cân bằng trắng

Chụp ảnh ban đêm ở nơi có nhiều ánh sáng phức tạp như đèn đường, đèn bảng hiệu và các nguồn ánh sáng khác, ảnh từ smartphone có thể ám màu vàng rõ rệt. Ở chế độ chuyên nghiệp, người dùng có thể chỉnh cân bằng trắng để khắc phục tình trạng này.

Trong trường hợp cân bằng trắng vẫn thiếu hiệu quả, bộ lọc màu là giải pháp tối ưu. Phủ lên bức ảnh những sắc thái hoàn toàn khác nhau: chế độ hoài cổ, chế độ phim hay ảnh trắng đen sẽ mang bức ảnh đêm đậm cá tính riêng.

7 meo chup dem bang Galaxy J7 Pro khau do f/1.7 hinh anh 2
Galaxy J7 Pro hỗ trợ nhiều chế độ chỉnh màu có sẵn trên máy.

Chế độ Toàn cảnh

Để sở hữu một bức ảnh rộng hơn, người dùng có thể ứng dụng chế độ Toàn cảnh của Galaxy J7 Pro. Sau khi nhấn nút Chụp, bạn chỉ cần lia máy theo hướng đã chọn để chụp lại hình ảnh đầy đủ chi tiết. Nhờ phần cứng chất lượng và camera khẩu độ lớn f/1.7, smartphone này vẫn thu đủ ánh sáng, thể hiện chi tiết sắc nét trong điều kiện thiếu sáng.

Toàn cảnh là một trong những tùy chọn chế độ của máy.

Ảnh đêm đẹp chỉ với một chạm

Nếu không muốn can thiệp quá nhiều nhưng vẫn có ảnh đêm ấn tượng, chế độ Ban đêm là giải pháp dễ dàng và nhanh chóng. Máy sẽ tự động tính toán các thông số để cho ra đời bức ảnh đẹp. Ở chế độ này, người dùng cần cầm máy chắc tay.

7 meo chup dem bang Galaxy J7 Pro khau do f/1.7 hinh anh 4
Ở bảng tuỳ chọn chế độ, chuyển sang chế độ Ban đêm.

Tận dụng khẩu độ lớn

Khẩu độ f/1.7 là yếu tố quyết định khả năng chụp ảnh đêm của Galaxy J7 Pro. Khẩu độ lớn giúp camera thu được nhiều sáng trong điều kiện phức tạp, chủ thể vẫn nổi khối rõ ràng. Máy còn cho khả năng chụp ảnh xóa phông ấn tượng.

7 meo chup dem bang Galaxy J7 Pro khau do f/1.7 hinh anh 5
Galaxy J7 Pro trang bị khẩu độ f/1.7 cho camera sau.

Kiểm soát khoá nét/đo sáng

Chế độ khoá nét và khoá sáng thường bị người dùng lãng quên, tuy nhiên đây là thủ thuật khá hữu ích để cân bằng màu sắc cho bức ảnh. Bởi vì ở chế độ tự động, máy thường xuyên chuyển đổi điểm đo sáng nên hình ảnh cuối cùng đôi khi không đúng ý người chụp.

7 meo chup dem bang Galaxy J7 Pro khau do f/1.7 hinh anh 6
Tùy theo ý đồ mà người chụp lựa chọn điểm khóa sáng phù hợp.

Nhận diện gương mặt khi chụp chân dung

Chân dung đêm luôn là chủ đề “khó xơi” đối với camera smartphone. Galaxy J7 Pro với chế độ Nhận diện gương mặt tự động sẽ hỗ trợ người dùng trong tình huống này. Chỉ việc đưa máy lên và chụp, máy có khả năng tự nhận diện và lấy nét những người có trong khung ảnh.

7 meo chup dem bang Galaxy J7 Pro khau do f/1.7 hinh anh 7
Smartphone tự động lấy nét những người có trong khung ảnh.

Tuy thuộc phân khúc tầm trung, Galayx J7 Pro được trang bị đầy đủ tính năng nhiếp ảnh di động từ dòng cao cấp. Chỉ với một vài thủ thuật nhỏ, bạn có thể sở hữu những bức ảnh chụp đêm đẹp mắt.

Theo zing

SHARE