Bài học Marketing Online cho người mới bắt đầu

Sống trong KỶ NGUYÊN INTERNET thì việc kinh doanh trên Internet là điều không còn xa lạ gì với các nhà kinh doanh online. Với lợi thế chi phí thấp, hiệu quả lâu dài, vốn đầu tư thấp,..kinh doanh trên Internet đang mở ra cơ hội bất cứ ai.

Đối với các nhà kinh doanh đã có nhiều kinh nghiệm thì  Internet Marketing mang lại rất nhiều lợi ích nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo sản phẩm nhưng hiệu quả lợi nhuận thu lại không hề nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho chiến lược marketing

 

==> Bạn là một người mới? Bạn muốn kinh doanh online? Và bạn không biết bắt đầu từ đâu? Làm cách nào để thực hiện một chiến lược online marketing đối với sản phẩm của mình?

Không chỉ người mới bắt đầu mà có rất nhiều người đã kinh doanh lâu năm vẫn chưa tìm được cho mình con đường hiệu quả tăng doanh thu online cho doanh nghiệp của mình.

Người mới bắt đầu bạn cần chuẩn bị những gì?

Tất nhiên là phải có Internet và máy tính (Laptop đang là máy tính phổ biến được dùng).

Việc bạn cần phải làm:

1 Nghiên cứu và lựa chọn thị trường ngách

Tại sao phải nghiên cứu: bạn cần xem thị trường đang có vấn đề gì, họ là ai, đang ở đâu, họ thích gì ở sản phẩm mà bạn sẽ cung cấp.

Thị trường ngách: Nếu Bạn là người đi sau trên nhãn hàng của bạn tôi chắc rằng đối thủ trước đó của bạn đã có một chỗ đứng vững chắc trên Online rồi vì vậy bạn cần phải sử dụng thị trường ngách để vượt mặt đối thủ: bạn có thể theo dõi thông tin trên các diễn đàn, các mạng xã hội, bài viết trên báo điện tử.

2. Phải xây dựng và cập nhập website thường xuyên.

Xây dựng website phải có tên miền hoặc tự xây dựng website kinh doanh riêng cho mình bằng những công cụ miễn phí như Blogger.com, WordPress.com..

Cập nhập website thường xuyên: Xây dựng nội dung và Viết bài bán hàng về sản phẩm của bạn cung cấp, hãy tập trung vào lợi ích mà khách hàng nhận được từ sản phẩm của bạn. Nội dung hữu ích và các cách giúp nội dung chia sẻ rộng rãi từ người làm Marketing Online sẽ khiến website của bạn tăng lưu lượng truy cập.

3. Luôn giữ liên lạc với khách hàng

Bạn cần xây dựng danh sách khách hàng quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ. Bạn có thể quản lý bằng Email List, Facebook Group và gửi đến cho họ những thông tin có giá trị về sản phẩm của bạn hàng tháng.

Bạn cần thực hiện gì cho chiến lược Marketing Online doanh nghiệp tiếp cận nhanh đến khách hàng:

  • Quảng cáo website qua dịch vụ quảng cáo có thu phí của google thông qua Google Adwords.Đây là phương án giúp cho việc kinh doanh online của bạn đạt hiệu quả nhanh nhất nhưng bạn phải tốn 1 khoảng chi phí để thực hiện nó.
  •  Quảng cáo trên báo chí : Bạn có thể bỏ ra 1 số tiền để họ viết bài và đăng quảng cáo sản phẩm của mình trên mặt báo của họ
  • Sử dụng các hình thức quảng cáo miễn phí: Tham gia mạng xã hội, diễn đàn liên quan đến sản phẩm của bạn
  • Trao đổi liên kết website với các website nổi tiếng khác.
  • Marketing truyền miệng: Hãy gặp gỡ và giới thiệu sản phẩm của mình cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp…và nhờ họ giới thiệu sản phẩm của mình cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp của họ.

Và bạn có muốn tìm cho mình:

  • Các công cụ tối ưu nhằm tìm kiếm và lôi kéo khách hàng tiềm năng
  • Có 1 dự án kinh doanh online cần phải có những kiến thức quan trọng
  • 10 yếu tố giúp bạn có được website bán hàng xuất sắc
  • 9 bước tạo ra hệ thống Marketing hoàn toàn TỰ ĐỘNG với chi phí “0″ Đ
  • Chiến lược marketing online hiệu quả với chi phí thấp

Theo: Marketing.edu.vn

SHARE