Bí quyết lấy lại vóc dáng thon gọn cho các mẹ mà không lo mất sữa

Giảm cân sau sinh là một điều tưởng chừng như cực khó, nhưng thực ra lại bắt nguồn từ bốn điều cơ bản, dễ nhớ sau đây.

“Làm thế nào để nhanh chóng lấy lại vóc dáng một cách có hiệu quả?” Đây là câu hỏi mà hầu hết các mẹ mang thai lần đầu luôn quan tâm. Nhiều bà mẹ đã lên kế hoạch giảm cân cấp tốc ngay sau khi vừa hết tháng ở cữ, trong số đó có chế độ ăn kiêng. Ăn kiêng sai cách dẫn đến không đủ sữa, phải cho con uống sữa công thức.

Bên cạnh đó lại có một số bà mẹ, coi việc béo lên sau sinh là điều hiển nhiên, không quản lý cân nặng của mình, kết quả là ngày trước đã béo, sinh con xong thì ngày một phát tướng hơn. Kết quả điều tra cho thấy, có hơn 50% các mẹ không có cách nào lấy lại vóc dáng cơ thể trong 1 năm đầu sau sinh có xu hướng trở nên béo phì.

Vậy có cách nào vừa đảm bảo nguồn sữa mẹ cho bé yêu, vừa giúp mẹ lấy lại vóc dáng ban đầu không ?

Hãy xem những ghi chú ngắn gọn dưới đây nhé!

1.  Kiểm soát trọng lượng cơ thể từ khi mang thai

Nhiều bà mẹ không biết rằng, nếu muốn phục hồi cân nặng sau sinh thì trước khi mang bầu nên bắt đầu sự chú ý đến vấn đề này rồi. Trong thai kỳ, trọng lượng cơ thể càng tăng chậm và ít, thì sau sinh sẽ càng khôi phục nhanh và dễ dàng hơn.

Trong cả quá trình mang thai, các mẹ đừng bao giờ có quan niệm phải “ăn cho hai người”, mà nên biết cách bổ sung lượng thực phẩm, dinh dưỡng cho mẹ và bé một cách hợp lý. Nếu theo dõi giới “Showbiz”, bạn sẽ thấy rất nhiều “sao” khi mang bầu và sau khi sinh con vẫn có thân hình lý tưởng, trọng lượng cơ thể hầu như không có sự thay đổi đáng kể cả trong và sau thai kỳ, bởi vì họ đã kiểm soát được cân nặng của mình trước khi mang thai.

Lấy lại vóc dáng sau sinh một cách hiệu quả

2.  Không ăn kiêng một cách mù quáng

Ba ngày sau khi sinh, các mẹ nên cố gắng sử dụng các loại thực phẩm thanh đạm dễ tiêu hóa. Sau đó nếu khẩu vị của  mẹ đã trở về bình hường, có thể bổ sung thêm protein tăng cường dinh dưỡng, chẳng hạn như súp cá, súp gà, trứng v.v… Trái cây tươi và rau quả không chỉ thúc đẩy sự tiết sữa, mà còn có lợi cho sự phục hồi cơ thể.

Lấy lại vóc dáng sau sinh một cách hiệu quả

3. Sau sinh, khi nào thích hợp để giảm cân?

Sau sinh vết thương bóc tách nhau thai mất khoảng 6 tuần mới phục hồi hoàn thoàn, vì vậy khoảng 6 tuần sau sinh, hay sau tháng ở cữ, các mẹ đã có thể lên kế hoạch giảm cân cho mình được rồi. Trong vòng 6 tháng sau sinh, cố gắng kiểm soát chế độ ăn uống, kết hợp với tập thể dục một cách hợp lý, sẽ đem lại hiệu quả rất tốt trong việc khôi phục vóc dáng.

Lấy lại vóc dáng sau sinh một cách hiệu quả

4. Vận động như thế nào là thích hợp nhất

Tập aerobic hay yoga, đi bộ v.v…đều là những phương pháp luyện tập bạn nên cân nhắc. Và bạn nên nhớ, mỗi lần tập hơn nửa giờ mới đem lại hiệu quả. Qua tháng ở cữ, mẹ đừng lúc nào cũng ngồi lì trong nhà, hãy đi dạo vòng quanh, đó cũng là một hình thức vận động tốt. Khi thấy cơ thể mình đã phục hồi, mẹ hãy tập yoga để có cơ thể dẻo dai và lấy lại vóc dáng ban đầu.

Lấy lại vóc dáng sau sinh một cách hiệu quả

Chúc các bà mẹ mới sinh giảm cân thành công và nhanh chóng lấy lại vẻ ngoài cuốn hút của mình.

Nguồn: Emđẹp.vn

SHARE