Bố vác con gái bán bút mưu sinh, cho đến ngày bức ảnh này được chụp, cuộc sống của họ đã thay đổi bất ngờ

Bất kể nắng hay mưa, cô con gái bé nhỏ vẫn luôn được anh vác trên vai, hai bố con rong ruổi khắp nẻo đường.

Abdul Halim al-Attar – một người tị nạn người Syria – ngày ngày vác con gái trên vai đi khắp đường phố Beirut để bán những cây bút, kiếm từng đồng bạc lẻ để mưu sinh. Đó chính là công việc duy nhất để anh có chi phí mua thực phẩm, nuôi sống bản thân và gia đình. Bất kể nắng hay mưa, cô con gái bé nhỏ vẫn luôn được anh vác trên vai, hai bố con rong ruổi khắp nẻo đường.

Bố vác con gái bán bút mưu sinh, cho đến ngày bức ảnh này được chụp, cuộc sống của họ đã thay đổi bất ngờ - Ảnh 1.

Bất kể nắng hay mưa, cô con gái bé nhỏ vẫn luôn được anh vác trên vai, hai bố con rong ruổi khắp nẻo đường. (Ảnh: Internet)

Cho đến khi bức ảnh này được chụp bởi một người trên đường. Nhìn thấy Abdul vác con gái Reem vừa cố gắng thuyết phục khách mua bút, chủ nhân của bức ảnh đã cực kì xúc động và cố gắng chụp lại cho bằng được hình ảnh hai bố con anh Abdul. Bức ảnh sau đó đã được chia sẻ trên mạng xã hội và đã chạm đến hàng triệu trái tim trên khắp thể giới.

Hình ảnh hai bố con anh Abdul đã khiến nhiều người rất đau lòng và cho họ cái nhìn thực tế hơn về cuộc sống. Đối với nhiều người, đây mới chính là cuộc sống thực tế mà họ vẫn chưa nhìn thấy hết được.

Và Gissur Simonarson – một chuyên gia phát triển website người Na Uy – đã xem được bức ảnh này. Anh đã cùng nhiều người nữa mở chiến dịch crowdfunding nhằm gây quỹ đến giúp đỡ anh Abdul và gia đình. Và số tiền mà mọi người đã góp được thực sự đáng kinh ngạc: gần 200.000 USD chỉ trong 7 ngày. Tất cả đã được chuyển đến cho anh Abdul.

Bố vác con gái bán bút mưu sinh, cho đến ngày bức ảnh này được chụp, cuộc sống của họ đã thay đổi bất ngờ - Ảnh 2.

Số tiền mà mọi người đã góp được thực sự đáng kinh ngạc: gần 200.000 USD chỉ trong 7 ngày. (Ảnh: Internet)

Nhận được số tiền quá lớn trên tay, anh Abdul nghẹn ngào chia sẻ: “Tôi rất bất ngờ khi mọi người biết câu chuyện của tôi, quan tâm đến cuộc sống của tôi, tôi không thể cầm được nước mắt. Tôi chỉ biết cảm ơn mọi người, cảm tạ Ơn trên và ôm con khi nghe được tin vui này”.

Và Abdul đã có kế hoạch lớn, rất lớn cho số tiền mà mình đã nhận được. Kế hoạch và thành quả sau đó anh đạt được đã khiến rất nhiều người ngưỡng mộ và không ngớt lời khen ngợi dành cho anh.

Abdul đã khéo léo dùng số tiền đó để đầu tư mở một cửa hàng ở Lebanon. Biết được những nỗi khó khăn mưu sinh mà nhiều người khác đang mắc phải – những khó khăn mà chính mình cũng đã phải trải qua – Abdul đã thuê những người Syria tị nạn khác để làm việc cho cửa hàng của mình.

Trên hết, anh đã gửi hơn 20.000 USD cho bạn bè và gia đình – những người còn đang chịu cuộc khủng hoảng ở Syria. “Không phải chỉ để thay đổi cuộc sống của tôi mà còn của những đứa con tôi và những người Syria khác cần được giúp đỡ”, anh cho biết.

May mắn, công việc phát triển tốt hơn cả mong đợi. Từ bán bút dạo trên đường phố, người đàn ông 33 tuổi giờ đây đã sở hữu 1 nhà hàng nhỏ và 2 cửa hàng bán bánh kebab. Tính đến nay, anh đã tạo công ăn, việc làm cho 16 người Syria tị nạn khác.

Bố vác con gái bán bút mưu sinh, cho đến ngày bức ảnh này được chụp, cuộc sống của họ đã thay đổi bất ngờ - Ảnh 3.

Từ bán bút dạo trên đường phố, người đàn ông 33 tuổi giờ đây đã sở hữu 1 nhà hàng nhỏ và 2 cửa hàng bán bánh kebab. (Ảnh: Internet)

Bố vác con gái bán bút mưu sinh, cho đến ngày bức ảnh này được chụp, cuộc sống của họ đã thay đổi bất ngờ - Ảnh 4.

Tính đến nay, anh đã tạo công ăn, việc làm cho 16 người Syria tị nạn khác. (Ảnh: Internet)

Bố vác con gái bán bút mưu sinh, cho đến ngày bức ảnh này được chụp, cuộc sống của họ đã thay đổi bất ngờ - Ảnh 5.

Anh cùng con đã có thể chuyển đến căn hộ khang trang hơn. (Ảnh: Internet)

Kể từ chiến dịch do Simonarson phát động, con gái 9 tuổi của Abdul đã được trở lại trường học sau 3 năm phải ở nhà. Anh cùng con đã có thể chuyển đến căn hộ khang trang hơn.

Vừa gói bánh, anh vừa thích thú chia sẻ: “Tôi phải đầu tư khoản tiền được giúp đỡ, nếu không nó sẽ mất hết”.

Một cuộc sống mới đã bắt đầu. Nhờ sự giúp đỡ của mọi người nên giờ đây anh và gia đình mới có cuộc sống khá hơn rất nhiều người ngoài kia. Anh biết, cuộc sống là nhận và cho. Anh đã nhận rất nhiều và giờ đã đến lúc anh giúp đỡ những người khó khăn hơn mình

(Nguồn: telegraph, diply)

SHARE