Cảm ơn người yêu cũ vì những gì chúng ta đã trải qua cùng nhau

Dù họ đã từng phản bội mình, bỏ mặc mình, làm mình khổ đau thì so với việc oán trách họ thì một lời cảm ơn lại khiến mình nhẹ lòng hơn nhiều.

 Mỗi lần chia tay là một lần trái tim hằn thêm một vết xước. Khi nhắc đến người yêu cũ, chúng ta sẽ có những cảm xúc khác nhau. Có người bâng khuâng tiếc nuối, có người vẫn trách móc, có người cảm thấy bình yên khi người ấy đã tìm thấy hạnh phúc khác.

Chia tay chắc chắn là sẽ tổn thương. Thật chẳng dễ quên đi người đã từng yêu thương, gắn bó với mình như thế. Thật chẳng dễ gì để vượt qua và bước tiếp. Sau chia tay, nói rằng chỉ mong người ấy hạnh phúc chỉ là một câu dối lòng mà thôi. Chẳng ai có thể thản nhiên khi nhìn người hạnh phúc mà hạnh phúc ấy lại không có chỗ dành cho mình.

Nhưng khi thời gian đủ lâu để những tổn thương lành lại, khi nghĩ đến những mối tình đã qua của mình, tôi muốn nói với người cũ một lời cảm ơn.

Cảm ơn họ đã đến bên và yêu thương mình những năm tháng ấy.

Cảm ơn họ đã cho mình biết thế nào là nhớ nhung, buồn bã, ghen tuông, hờn giận, cho mình được trải nghiệm những cung bậc cảm xúc của tình yêu.

Cảm ơn họ đã cho mình những bài học để mình trưởng thành hơn.

Cảm ơn họ đã rời xa mình, để mình có cơ hội gặp được người thật sự phù hợp.

Có rất nhiều lý do để tôi muốn nói cảm ơn những người yêu cũ.

Cảm ơn người yêu cũ vì những gì chúng ta đã trải qua cùng nhau - Ảnh 1.

Tất nhiên tôi cũng đã có những lúc khổ đau, oán trách họ. Nhưng thời gian trôi đi, nỗi đau cũng nguôi ngoai dần, những chuyện không vui tôi đã quên bớt, trong tâm trí chữ “cảm ơn” hiện lên rõ ràng hơn.

Họ đã cho tôi những trải nghiệm để tôi biết thế nào là một tình yêu. Họ không còn ở bên tôi nữa, có lẽ do duyên phận mà thôi, họ đã đi hết chặng đường cần phải đi cùng tôi rồi.

 Tôi làm công việc sáng tạo nội dung ở một công ty truyền thông, nhiều khi đọc bản thảo của cộng tác viên gửi đến, tôi như được buồn, vui, đau khổ cùng những gì họ viết. Bởi lẽ, đó đều là những gì tôi đã trải qua. Nếu không có những ký ức đó, có lẽ tôi đã không đồng cảm với họ đến vậy.

Khi nghĩ theo một cách khác, tôi thấy tất cả những ký ức vui buồn, hạnh phúc, khổ đau đều là những món quà mà cuộc đời dành tặng cho chúng ta.

Còn bạn thì sao? Bạn có còn trách móc người yêu cũ?

Dù họ đã từng phản bội mình, bỏ mặc mình, làm mình khổ đau thì so với việc oán trách họ thì một lời cảm ơn lại khiến mình nhẹ lòng hơn nhiều.

 Nguồn: Kênh14
SHARE