Cảnh báo nguy hiểm cho những người ăn quá nhiều xoài

Xoài được biết là món ăn ưa thích của nhiều người, đặc biệt là của chị em. Nhưng, ăn quá nhiều nhất là mùa nắng nóng sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Dưới đây là những điều cần biết về việc ăn quá nhiều xoài.

Tăng cân

Một quả xoài chín trung bình có khoảng 135 calo. Ăn nhiều xoài có thể ngăn cản hành trình giảm cân của bạn, vì nó cản trở quá trình giảm calo của cơ thể. Tuy nhiên, ăn xoài 30 phút trước khi tập luyện, có thể có tác dụng giúp bạn có năng lượng trong quá trình thể dục thể thao.

Tăng lượng đường trong máu

Xoài có một lượng lớn đường. Vậy nên, việc tiêu thụ quá nhiều xoài đồng nghĩa với việc ăn nhiều đường, sẽ gây ra bệnh tiểu đường.

Có thể gây ung thư nếu ăn xoài được làm chín nhân tạo

Một số nơi bán xoài thường dùng cacbua canxi để cho xoài chín nhanh hơn. Chất này có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và có khả năng gây ** ung thư**. Những ảnh hưởng xấu của cacbua canxi có thể bao gồm ngứa, tê và các bệnh lý thần kinh ngoại vi.

Các vấn đề về dạ dày, ruột

Tiêu thụ nhiều xoài, đặc biệt là xoài xanh có thể là nguyên nhân gây ra các vấn để về đường tiêu hóa như khó tiêu. Vì vậy, nên tránh ăn quá nhiều xoài xanh.

canh bao nguy hiem cho nhung nguoi an qua nhieu xoai - 1

Gây kích ứng cổ họng

Nhựa xoài là một loại chất kích thích mạnh, có thể gây kích ứng cổ họng. Vậy nên, sau khi ăn xoài, đừng bao giờ uống nước lạnh. Vì nước lạnh có thể làm đông nhựa cây, dẫn đến nhựa xoài bám vào cổ họng gây khó chịu, kích ứng.

canh bao nguy hiem cho nhung nguoi an qua nhieu xoai - 2

Không tốt cho người bị viêm khớp

Những người mắc bệnh viêm khớp, viêm xoang phải ăn xoài ở mức tối thiểu nhất. Việc tiêu thụ xoài quá nhiều có thể làm cho tình trạng trầm trọng hơn.

Không nên ăn xoài dưới dạng nước ép

Xoài ở dạng nước ép có thể không tốt cho sức khỏe của bạn. Bởi khi làm thành nước ép, lượng chất xơ trong xoài đã bị loại bỏ, do đó làm mất đi các lợi ích sức khỏe của chúng.

Hơn nữa, thông thường, bạn sẽ cho thêm đường vào nước ép xoài, điều này làm ảnh hưởng tới giá trị dinh dưỡng của nó, có thể làm bạn tăng cân nhanh. Vậy nên, không nên ăn xoài dưới dạng nước ép, và nếu muốn uống nước thì đừng cho đường.

canh bao nguy hiem cho nhung nguoi an qua nhieu xoai - 3

Dị ứng

Có một số phản ứng dị ứng ở xoài đối với những người nhạy cảm với trái cây. Các triệu chứng có thể là chảy nước mũi, khó thở, đau bụng, hắt hơi, thậm chí sốc trong những trường hợp cực đoan.

Vì vậy, mặc dù xoài có nhiều lợi ích với sức khỏe, người ta phải cẩn trọng khi ăn. Không nên ăn quá nhiều và cũng đừng ăn thường xuyên, đặc biệt hạn chế loại xoài được làm chín nhân tạo.

Theo Khám phá

SHARE