CEO Microsoft chê iPad Pro chưa thực sự là một máy tính

Trong một chuyến đi đến Ấn Độ gần đây, CEO Microsoft Satya Nadella đã có nhận xét về khả năng làm việc “như một máy tính” mà Apple từng mô tả dành cho iPad Pro.

Theo PhoneArena, khi gặp hai nhà báo sử dụng iPad Pro của Apple để phục vụ công việc của mình, ông Nadella đã đặt câu hỏi: “Bạn cần một chiếc máy tính thực sự, bạn của tôi?”.

Ý kiến của ông Nadella tiếp tục nhắm vào chức năng máy tính trên iPad Pro mà bộ phận lãnh đạo Microsoft nhận xét. Trước đó, tổng giám đốc nhóm Surface, Ryan Gavin, tuyên bố iPad Pro là kết quả quá trình sao chép thiết kế 2 trong 1 của Apple đối với sản phẩm từ Microsoft.

Nhận xét của Microsoft hoàn toàn có ý nghĩa khi hai thiết bị này có những điểm tương đồng. Cả hai đều sử dụng màn hình cảm ứng và làm việc với bút stylus (Surface Pen và Apple Pencil) cũng như bàn phím QWERTY có thể tháo rời. Tuy nhiên có một sự khác biệt lớn của hai thiết bị, đó là hệ điều hành. Surface Pro chạy trên nền tảng Windows 10 Pro, được thiết kế cho máy tính cá nhân. Còn iPad Pro của Apple chạy hệ điều hành iOS cho thiết bị di động.

Tuy không nhắm thẳng vào khả năng sao chép của Apple nhưng ông Nadella cho biết công ty của ông đã sáng tạo ra những công cụ và phát triển công nghệ mà công ty khác có thể dựa vào đó để làm theo.

Bên cạnh đó, ông Nadella cũng khẳng định ông không muốn phủ nhận bất cứ thành công nào mà Apple hoặc Google đạt được, bởi họ đều là những công ty hoạt động rất khác nhau.

Theo ThanhNien