Cháu gây họa, bác bị sát hại khi đang ngủ

Đang ngủ, người đàn ông đã bị nhóm côn đồ nhào vào đâm tới tấp. Sau đó nhóm này mới biết là mình đã ra tay giết nhầm người.

Ngày 8-11, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Hoàn Sơn (SN 1994), Trần Văn Sửu (SN 1997), Lê Văn Bền (SN 1993), Đỗ Ngọc Long (SN 1993) cùng về tội “Giết người”.

Khuya 10-1, nhóm Sơn nhậu cùng Quí Thiện Chiến và một người bạn tên Phôn tại một quán ốc ở huyện Hóc Môn, TP HCM.

Trong lúc nhậu, Phôn nhắc lại chuyện bị anh Huỳnh Văn Long dùng lưỡi cưa sắt đánh vào mũi tại nhà trọ và nhờ nhóm Sơn đi tìm Long đánh trả thù.

Cháu gây họa, bác bị sát hại khi đang ngủ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nhóm thanh niên vô cớ giết người đang ngủ

Cả nhóm cả chuẩn bị dao bấm, kiếm Nhật rồi đến nhà anh Long ở xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn.

Thấy một người nằm ngủ trước hiên nhà, nhóm thanh niên nghĩ đó là Long nên nhào vào đâm liên tiếp vào người nằm trong mùng.

Người bị đâm là ông Huỳnh Văn Vũ (SN 1972; bác ruột của Long). Ông Vũ chỉ kịp chạy được vài bước và kêu “Cứu tôi, cứu tôi” thì gục chết trên bãi cỏ sau nhà.

Sau khi giết người, nhóm này cùng nhau tẩu thoát. Trưa hôm sau, Chiến đến chở Bền đi câu cá rồi vứt dao xuống kênh phi tang.

Công an TP HCM nhận định trong vụ án này, đối tượng Quí Thiện Chiến là kẻ chủ mưu, cầm đầu và phân công vai trò cho từng người, cung cấp hung khí cho đồng bọn. Sau khi gây án Chiến đã bỏ trốn và hiện đang bị truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Đối với Phôn và một số người khác là những đối tượng không rõ nhân thân lai lịch, Công an TP HCM đã ra thông báo truy tìm, khi nào xác định được sẽ điều tra làm rõ, đề nghị xử lý sau.

Theo Nld

SHARE