Chỉ mất 5 phút với 0 đồng, có ngay cách đuổi muỗi bằng bẫy từ chai nhựa, bắt được cả đàn muỗi

Chỉ sau vài ngày áp dụng cách đuổi muỗi bằng bẫy, cả đàn muỗi sẽ thi nhau “chui đầu vào rọ”, bu đen kín và bỏ mạng trong chai nhựa.

Các cách đuổi muỗi, cách chống muỗi bay vào nhà, bắt muỗi… luôn là những chủ đề được nhiều người quan tâm khi dịch sốt xuất huyết đang bùng phát thời gian qua. Cùng với những cách đuổi muỗi tự nhiên , an toàn và mang lại hiệu quả cao, bạn cũng nên xem ngay cách bắt muỗi đơn giản dễ thực hiện ngay tại nhà mà lại có thể bắt được cả đàn muỗi, tránh sốt xuất huyết.

Để làm chiếc bẫy đơn giản này, ngoài một hoặc nhiều chai nhựa loại 1.5 lít (tùy thuộc số vị trí bạn muốn đặt), thì “tất tần tật” những thứ bạn cần chỉ là vài nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp:

– 1 cốc nước nóng

– Baking soda, đường nâu (hoặc trắng), tỉ lệ baking soda : đường nâu là 1:1

– Băng dính, dao rọc giấy

Chỉ chưa đầy 5 phút, bạn sẽ có ngay một chiếc bẫy muỗi chỉ với những bước đơn giản sau:

Bước 1: Dùng dao rọc giấy cắt rời hai phần thân chai ở vị trí 1/3 thân chai từ trên xuống.

Bước 2: Cho đường nâu hòa lẫn với một chút nước nóng, sau đó cho baking soda vào và đổ xuống dưới đáy chai.

Bước 3: Lật ngược phần thân trên của chai lại, sau đó đặt lồng vào phần dưới, dùng băng dính dán chặt hai phần lại.

Bước 4: Mang chiếc bẫy này đặt ở những nơi có nhiều muỗi hoặc côn trùng bay vào như góc tủ, bếp,… dung dịch đường, baking soda và nước sẽ tạo ra CO2 thu hút muỗi, khiến muỗi bay vào trong chai và không thể ra được.

Có thể bạn chưa biết, muỗi thường định vị mục tiêu dựa vào việc đánh hơi mùi khí carbon dioxide (CO2). CO2 hiện nay được sử dụng là chất thu hút chính trong các loại bẫy muỗi, bất cứ chủng loại CO2 nào cũng thu hút muỗi, dù ở khoảng cách khá xa.

Bởi vậy, với cách đuổi muỗi bằng chiếc bẫy bắt muỗi đơn giản dễ làm trên, bạn sẽ “tóm gọn” được cả đàn muỗi mà không lo chúng bay vào nhà. Bẫy muỗi chỉ có tác dụng trong khoảng 1 tuần, nên khi bẫy đã đầy muỗi hoặc hết 1 tuần thì bạn thay dung dịch nước đường và baking soda mới vào nhé!

Theo Emdep

SHARE