Chọn trứng gà tươi đúng chuẩn chuyên gia, chẳng cần nước muối hay bất kì dụng cụ nào

Học mẹo chọn trứng gà này rồi thì đi chợ sẽ mua được toàn trứng gà tươi ngon luôn nhé.

Trứng gà là món ăn phổ biến có lẽ tuần nào bạn cũng ăn. Thế nhưng có nhiều lúc trứng mới mua về mà có vẻ không được tươi, thậm chí có khi hỏng và phải bỏ hoàn toàn. Lúc này vừa tiếc quả trứng mà lại phải tốn công chạy đi mua trứng mới thì rất phiền phức. Do đó, hãy tham khảo cách chọn trứng gà tươi sau để khi nào mua trứng thì áp dụng ngay bạn nhé.

Quan sát vỏ trứng

Khi nhìn vào vỉ trứng gà thì điều đầu tiên là bạn phải quan sát bên ngoài quả trứng. Trứng tươi hay không thường thể hiện rõ ra bên ngoài phần vỏ nhé. Đây cũng là cách chọn trứng tươi dễ và nhanh nhất đấy.

– Nếu bạn thấy quả trứng nào có những đốm đen thế này thì không nên chọn nhé. Những quả trứng có đốm đen thường là trứng để lâu rồi đấy.

– Ngoài ra, nếu màu sắc vỏ quả trứng nhợt nhạt thế này thì cũng không nên chọn. Vì trứng càng để lâu thì phần vỏ sẽ nhạt màu đi. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng đối với trứng gà công nghiệp thôi nhé, còn trứng gà vườn thường có màu trắng hoặc vàng nhạt thì không chọn theo cách này được.

– Cuối cùng, quả trứng nào có phần vỏ sậm màu và không có đốm nâu là quả trứng đó rất tươi.

– Thử cầm cả 3 quả lên bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt. Nhớ chọn quả sậm màu và không có đốm bạn nhé.

Sờ vỏ trứng

Ngoài cách nhìn vỏ trứng thì để chắc chắn hơn khi cầm quả trứng lên bạn thử sờ vào lớp vỏ bên ngoài. Đa phần ai cũng nghĩ trứng gà nào có vỏ trơn láng là trứng tươi. Nhưng thật ra thì quả trứng nào có vỏ hơi nhám và sần sùi mới là trứng tươi đấy.

Theo các chuyên gia giải thích thì trứng gà mới đẻ ra thường có các lỗ nhỏ mà mắt thường chúng ta không nhìn thấy và trứng để càng lâu thì các lỗ nhỏ này sẽ bị bít lại. Do đó, trứng mới đẻ khi sờ vào thường có độ nhám còn trứng để lâu thì lại trơn láng hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng cách lắc nhẹ quả trứng để kiểm tra độ tươi. Quả trứng tươi sẽ không tạo ra âm thanh khi lắc, còn trứng không tươi sẽ phát ra âm thanh nhé.

Nguồn: YTN Science

SHARE