Có cách nào để biết ai đã xem tài khoản Facebook của bạn không?

 Rất nhiều ứng dụng, công cụ mở rộng và trang web quảng cáo rằng họ có khả năng đưa ra danh sách bạn bè Facebook ghé thăm tường nhà bạn và thời gian họ xem thông tin của bạn. Nhưng hãy cẩn thận!

Những phần mềm trên đang lừa bạn

Bạn sẽ không được gì cả khi cài đặt chúng. Nếu may mắn, chúng sẽ không gây hại, nhưng nếu tệ hơn là bạn đã tải malware về thiết bị của mình. Chúng sẽ đánh cắp thông tin, đào Bitcoin ngầm trên trình duyệt và thậm chí còn nhiều vấn đề nguy hiểm khác. Hãy xem qua ví dụ dưới đây:

Ảnh: HOWTOGEEK

Nếu nhìn sơ qua, bạn dễ bi đánh lừa vì phần mở rộng (extension) cho trình duyệt Chrome này có hơn 3000 lượt đánh giá và gần 4 sao. Nhưng khi bạn mở phần nhận xét, bạn sẽ biết được sự thật như thế này:

Ảnh: HOWTOGEEK

Tất cả bình luận cho biết phần mở rộng này hoàn toàn vô dụng. Chính vì vậy bạn không nên cài đặt những phần mở rộng hay phần mềm liên quan chỉ để biết được ai đã dòm ngó tường Facebook của bạn.

Không hề có cách đáng tin tưởng nào để lấy thông tin từ Facebook trừ phi chính họ muốn công khai, như LinkedIn. Mạng xã hội LinkedIn cho bạn biết ai đã tham khảo qua lý lịch của bạn.

Hơn nữa, những phần mở rộng này sẽ yêu cầu quyền truy cập thông tin từ máy tính mà nếu bạn không đọc kỹ và cài đặt, thì rủi ro bị ảnh hưởng quyền riêng tư là rất lớn.

Tôi đã lỡ cài một trong số đó

Trong trường hợp bạn đã cài đặt phần mở rộng hay phần mềm nào đó liên quan, hãy gỡ bỏ chúng ngay lập tức.

Tiếp đó để đảm bảo, hãy đổi lại mật khẩu Facebook và tạo bảo mật 2 lớp (nếu chưa làm).

Lưu ý, tồn tại những trang web yêu cầu bạn phải cài đặt trình duyệt web của họ và đăng nhập tài khoản Facebook của bạn trên đó… để biết ai đã xem Facebook bạn. Đừng làm theo vì những trình duyệt đó không an toàn và bạn dễ mất tài khoản.

Phương pháp kiểm code trên trang Facebook

Xuất hiện một phương pháp đang được lan truyền trên mạng xã hội là mở mã nguồn của trang Facebook và tìm đoạn code “InitialChatFriendsList”. Hiển nhiên những con số dài dòng là định danh của các tài khoản Facebook khác, và người ta tin rằng đây chính là những tài khoản đã xem qua Facebook của bạn.

Ảnh: HOWTOGEEK

Tuy nhiên, đây không chính xác vì những tài khoản trên chính là danh sách tài khoản hiển thị ở mục Trò chuyện (Chat).

Ảnh: HOWTOGEEK

Bạn đọc nên cẩn thận trước những chiêu trò nêu trên để đảm bảo quyền riêng tư về thông tin và cá nhân của mình.

Theo tto

SHARE