Có dấu hiệu này khi ngủ, bé nhà bạn lớn lên thông minh hơn bạn bè cùng trang lứa

 Bé có dấu hiệu này càng sớm, càng chứng tỏ bé sẽ càng nhanh nhẹn và thông minh sau này.

Các nhà tâm lý học cho rằng trẻ nhỏ mỉm cười trong khi ngủ không chỉ là một động tác đơn giản của gương mặt và còn là biểu hiện hoạt động của hệ thống thần kinh đặc biệt là não bộ. Cười không chỉ là một cách tuyệt vời để tập thể dục, để thúc đẩy hoạt động của các cơ quan khác nhau trong cơ thể mà còn tốt cho sự phát triển não bộ của bé. Vì vậy, em bé càng biết cười sớm khi ngủ, càng có chỉ số IQ cao hơn sau này.

Có dấu hiệu này khi ngủ, chắc chắn con bạn sẽ cực kỳ thông minh khi lớn lên

Bé từ 0-3 tháng tuổi cười: thể hiện nhu cầu được đáp ứng.

Bé mới sinh từ 0-3 tháng tuổi sẽ bắt đầu có nụ cười sinh lý tức là chỉ cần được đáp ứng đúng nhu cầu, bé sẽ cười. Trẻ ở độ tuổi này cần rất nhiều thời gian để ngủ, được cung cấp đủ chất dinh dưỡng và chăm sóc chu đáo. Bé khóc hầu như là do nhu cầu không được đáp ứng.

Bé từ 3 đến 6 tháng tuổi cười: tình yêu của mẹ là điều làm bé hạnh phúc nhất

Với em bé ở độ tuổi này có nhiều cách để làm bé cười. Ở giai đoạn này, em bé thường quan tâm nhiều nhất đến biểu hiện trên gương mặt của những người thân. Hằng ngày mẹ hãy chơi những trò chơi vui nhộn với bé. Nụ cười của mẹ là thứ quý giá nhất và bé sẽ cảm thấy vui nhất khi nhìn thấy mẹ cười. Vì vậy, việc tạo ra những phút giây hạnh phúc giữa mẹ và con cái sẽ giúp em bé cảm thấy an toàn, dần dần hình thành mối quan hệ gắn bó giữa cha mẹ và con cái.

Bé dưới 1 tuổi cười: thể hiện sự tin tưởng

Em khi chưa được một tuổi, nếu được “đáp ứng” nhu hoặc có người quen “trêu chọc”, bé sẽ cười nhiều hơn nữa. Vì vậy, mẹ nên dạy bé tập đi, tập đẩy xe và cười nhiều với bé hơn, bé sẽ vui và hạnh phúc hơn.

dấu hiệu bé thông minh

Tác dụng của nụ cười đối với sức khỏe của bé

Ngoài tốt cho sự phát triển não bộ, nụ cười cũng mang đến tác dụng tuyệt vời cho các cơ quan khác trong cơ thể trẻ.

Cho trái tim

Cười giúp làm giãn các thành động mạch, tăng kích thước mạch máu, giúp tim được cung cấp nhiều máu hơn.

Cho phổi

Có thể bạn từng nghe kinh nghiệm được ông bà, cha mẹ truyền lại là “để bé khóc nhiều cho nở phổi”, nhưng sự thật không phải thế. Cười sẽ tốt cho phổi hơn là khóc và sẽ không làm bé đau. Cười sẽ làm phổi nở rộng hơn và hơi thở của bé cũng nhịp nhàng hơn. Và khi cười quá trình trao đổi oxy và carbon dioxide sẽ diễn ra tốt hơn, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ.

Cho gan

Tiếng cười là cách giải độc tốt nhất cho gan. Cười cũng giúp thúc đẩy sự phát triển của gan, mật.

Cho dạ dày

Cười cũng giúp thúc đẩy sự vận động của dạ dày- ruột, giúp tiêu hóa và thải khí trong đường tiêu hóa tốt hơn từ đó giúp bé ngăn ngừa táo bón.

Cho hệ miễn dịch

Tiếng cười không chỉ làm cho em bé cảm thấy hạnh phúc mà có ảnh hưởng tích cực đến hệ miễn dịch của trẻ.

Nguồn: Emđẹp.vn

SHARE