Có những thứ dù cố đến mấy cũng không thể đạt được, tình yêu là một trong số đó

Suy cho cùng, hãy chọn lựa đuổi theo một điều gì đó phù hợp với bản thân mình.

Khi bạn thích một chiếc váy size S và bạn vốn dĩ mặc size L, thì bạn có thể tích cực giảm cân để mặc vừa chiếc váy size S. Dù khó khăn, dù vất vả, nhưng chí ít thì bạn vẫn còn có hy vọng. Nhưng nếu bạn thích một đôi giày chỉ còn duy nhất size 36, trong khi chân bạn nhất định phải đi size 38… thì bạn chỉ còn cách thở dài tiếc nuối và quay lưng đi.

Bởi thế, có những thứ mà bạn cố gắng thì có thể đạt được. Nhưng cũng có những thứ mà ngay từ đầu bạn đã không có chút hy vọng nào chứ đừng nói là cố gắng. Dù bạn cố thế chứ cố nữa, kết quả cũng chỉ là thất bại mà thôi.

Tôi biết một cô bạn mà tư duy về tình yêu của cô ấy khá lạ đời. Cô ấy đinh ninh cho rằng tình yêu là thứ có thể bồi đắp theo thời gian. Có thể ban đầu người cô ấy thích sẽ không may mảy rung động trước cô ấy, nhưng chỉ cần cô ấy kiên trì theo đuổi, chắc chắn anh ấy sẽ thay lòng.

Nhưng tôi hỏi lại cô ấy, đối với một chàng trai đã có người trong tim mình, lại vì sự theo đuổi kiên trì của một cô gái khác mà thay lòng, thì chàng trai đó có xứng đáng để yêu không? Cô ấy chỉ lặng yên.

Có những thứ dù cố đến mấy cũng không thể đạt được, tình yêu là một trong số đó - Ảnh 1.

Có rất nhiều người nghĩ chuyện tình yêu là một câu chuyện dài của sự chinh phục, là vượt qua rào cản, là bất chấp thử thách và gian nan. Điều này đúng, nhưng nó chỉ có ý nghĩa khi xuất phát từ cả hai phía. Còn tình yêu xuất phát từ một phía, chỉ một bên mải miết đuổi theo, còn một bên thì nhất định không quay đầu lại, bạn cho rằng khả năng để hai người cùng đến đích là bao nhiêu phần trăm đây?

Đôi khi người ta không tiện nói một lời từ chối, bởi vì cho rằng như thế quá phũ phàng với bạn. Nhưng người ta cũng sẽ chủ động phát tín hiệu cho bạn thấy: Hãy chuyển mục tiêu đi, tôi sẽ không thể yêu bạn đâu. Cuối cùng, bạn lại cho rằng những tín hiệu của người ta là sự cổ vũ và động viên mình, bạn lại tiếp tục sục sôi ý chí chiến đấu và cho rằng sự dai dẳng của mình là đáng khen…

Chỉ tiếc là sau đó… chúng ta sẽ chẳng có một sau đó nào nữa. Khi người ta không thể yêu bạn vì thời gian trôi, vì sự kiên trì nơi bạn, và người ta buộc lòng phải rời đi – ra khỏi trái tim dại khờ nhưng ngốc nghếch của bạn.

Có những thứ dù cố đến mấy cũng không thể đạt được, tình yêu là một trong số đó - Ảnh 2.

Có những người thời gian đầu không thật sự thích bạn, nhưng vẫn nghĩ rằng có thể cho bạn và người ấy một cơ hội tìm hiểu. Thì lúc bấy giờ, sự kiên trì của bạn mới có thể thành công. Giống như việc bạn cố nhịn ăn và tập luyện để giảm cân, từ mặc size L trở về mặc vừa vặn chiếc váy size S.

Cho nên, suy cho cùng thì hãy chọn lựa đuổi theo một điều gì đó phù hợp với bản thân mình. Nếu như thấy ánh sáng, thấy con đường, thấy niềm hy vọng, thì hãy cứ tiếp tục đừng nản lòng. Còn một khi biết rõ chỉ là một ngõ cụt, là một nơi bị chắn tầm nhìn bởi một cánh cửa đã khóa và bị vứt mất chìa, là không có nổi một tia hy vọng nhỏ nhoi nào… thì đừng cố chấp nữa, chỉ làm bản thân thêm đau lòng mà thôi.

Nguồn: Kênh14

SHARE