Cô vợ “tởn đến già” sau một lần đăng đàn khoe chồng trên facebook

“Em đã bảo rồi mà! Facebook vui lắm! Nhưng chị cẩn thận với hội đó nhé, không phải ai quen trên mạng cũng tốt đẹp đâu!”, em chồng nhắc. Lúc ấy chị Hồng chỉ ậm ừ chứ không để vào tai vì còn mải buôn chuyện…

Mấy ngày nay, chị Hồng đi đâu làm gì cũng không rời điện thoại. Tháng vừa rồi là sinh nhật chị, anh Thanh chồng chị tặng vợ chiếc điện thoại cảm ứng đời mới làm quà. Trước nay chị Hồng không thạo công nghệ, giờ được chồng trang bị “dế” xịn nên cũng mày mọ học cách sử dụng, còn lọ mọ vào thử facebook, zalo.

Sẵn thông minh cùng sự hướng dẫn tận tình của cô em chồng, chẳng mấy chốc chị đã dùng thành thạo mạng xã hội. Đến lúc này, chị Hồng mới biết thế nào là sức quyến rũ của facebook! Trước đó bạn bè nói chị còn chẳng tin, bây giờ chị thành “nô lệ” của nó luôn rồi!

Sáng sớm ngủ dậy, chị không đưa mắt tìm chồng mà tay quờ ngay chiếc điện thoại để đầu giường, mở facebook dạo một vòng. Thời gian rảnh, chị cũng lướt mạng xem tin tức từ các trang trên “phây”. Quần áo, thực phẩm, đồ dùng,… chị đặt qua facebook hết, ôi chao là tiện. Chưa hết, chị cũng liên tục cập nhật ảnh đại diện, ảnh gia đình trên trang cá nhân của mình. Cảm giác chia sẻ một hình ảnh đẹp, một câu nói vu vơ, một dòng trạng thái “deep” rồi nhận về cả rổ “lai”, “còm-men” khen ngợi nó mới thích thú làm sao.

Mọi chuyện có lẽ sẽ chẳng có gì to tát nếu một ngày chị không biết đến một thứ “thần thánh” trên facebook gọi là “hội nhóm chị em”. Đó là một nhóm kín do phụ nữ thành lập, phụ nữ tham gia, phụ nữ điều hành. Các thành viên có tâm sự thì chia sẻ, ai có kinh nghiệm thì cho lời khuyên, ai có chồng tốt thì khoe, ai có mẹ chồng ghê gớm thì cứ lên mà than thở rồi an ủi, xoa dịu nhau.

Cô vợ tởn đến già sau một lần đăng đàn khoe chồng trên facebook - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chị Hồng vốn ít bạn bè lại không có thời gian gặp gỡ ai nhiều nên vào được nhóm đó chị vui mừng như vớ được vàng. Chị hăng hái bình luận dưới các bài viết chia sẻ chuyện gia đình của các chị em “ảo”. Nỗi lòng và cuộc sống của người vợ, người mẹ, người con dâu ở đâu cũng có cái nhau nên chị xúc động, đồng cảm với họ vô cùng. Quả thật chị em bạn dì trên facebook dù chưa gặp nhau ngoài đời nhưng tâm tư tương thông chẳng khác nào tri kỷ!

Cô em chồng tuổi teen thấy chị dâu sống chết không rời facebook và nhóm kín đó thì cười híp cả mắt. “Em đã bảo rồi mà, facebook vui lắm! Nhưng chị cẩn thận với hội đó nhé, không phải ai trên đấy cũng tốt đẹp cả đâu!”, em chồng nhắc. Lúc ấy chị Hồng chỉ ậm ừ chứ không để vào tai vì còn mải buôn chuyện.

Một ngày mưa rảnh rỗi, buồn tay, chị Hồng đăng lên hội chị em thân thiết vài dòng về anh Thanh chồng chị kèm ảnh chụp hai vợ chồng. Trước nay chị chỉ toàn đi “comment” ảnh người khác, đây là lần đầu chủ động kể chuyện nhà mình. Chị Hồng không ngờ những dòng tâm sự của mình được hưởng ứng tích cực đến thế. Ai cũng khen chị tốt số khi lấy được anh chồng hiền lành, tâm lý, chiều vợ lại chăm chỉ làm ăn, biết đầu tư nên vợ chồng không cần quá tiết kiệm cũng có của ăn của để. Một số người còn khen anh ngoại hình đẹp, dù không “nét căng” nhưng vóc dáng cao ráo, khuôn mặt nam tính. Đêm hôm ấy, chị đi ngủ trong tâm trạng lâng lâng sung sướng.

Sáng hôm sau thức dậy, chị Hồng bất ngờ khi thấy chồng đã tỉnh từ lúc nào. Nhìn khuôn mặt mệt mỏi của anh, chị gặng hỏi thì nhận được câu trả lời: “Chẳng biết có chuyện gì mà từ đêm qua đến giờ điện thoại anh cứ chốc chốc lại báo có tin nhắn gửi từ facebook. Người gửi toàn nữ mà anh không quen ai. Công ty đang chạy dự án nên nào dám tắt chuông, sợ sếp gọi đột ngột lại không kịp phản ứng, thế là nguyên một đêm dài mất ngủ…”.

Chị Hồng nghe xong thì ngờ ngợ. Chị mượn anh Thanh điện thoại, trốn ra một góc “điều tra”. Mở facebook anh ra thì chị suýt té ngửa. Không chỉ 1 hàng dài tin nhắn đang đợi đọc, anh còn nhận được 1 loạt lời mời kết bạn từ người lạ. Trẻ có, già có, nhưng chủ yếu đều là… nữ!

Chị Hồng nóng mặt, bấm vào xem thử tin nhắn từ một cô gái để hình đại diện mát mẻ gửi cho chồng mình. Hỡi ôi, quen biết gì nhau mà cô ta nhắn nhủ đến anh Thanh những câu mùi mẫn, tình cảm, ngọt ngào quá thể như thế! Chưa hết, cô ta còn thản nhiên chê vợ anh, là chị, bằng những lời lẽ không thể dung thứ. Mở các tin nhắn khác, chị Hồng cũng gặp những nội dung tương tự. Chị tự hỏi sao đột nhiên facebook anh lại có “bão” lớn như vậy. Sao cô nào kết bạn cũng biết anh giỏi giang, tâm lý? Sao không quen nhau mà cô nào cũng biết chị là vợ anh?

Xâu chuỗi mọi thứ lại, chị Hồng điếng người khi nhớ ra màn “khoe chồng” của mình trên hội nhóm chị em tối qua. Chạy đi hỏi em chồng, cô em cũng khẳng định 99,9% là các chị em “ảo” thấy chị có chồng ngoan – tốt – giỏi đã lần ra facebook anh từ facebook chị, tìm cách kết bạn làm quen. “Từng có nhiều chị mất chồng kiểu này rồi. em là em biết rõ nhưng quên chưa phổ biến cho chị”, cô em chồng phán xanh rờn còn chị Hồng toát hết mồ hôi.

Chị vội trả điện thoại chồng, cầm điện thoại mình, đăng nhập facebook rồi lẳng lặng thoát khỏi hội chị em bạn dì cả trăm nghìn thành viên kia. Người ta hay bảo: “Tốt khoe xấu che”, nhưng giờ biết đến thứ “văn minh” facebook và hội nhóm phi lợi nhuận này thì chị Hồng nghĩ ngược lại. Có chồng tốt mà cứ bô bô khoe ra rồi mất chồng lúc nào chẳng biết, nhất là khoe trên facebook – nơi thành phần nào cũng có, chuyện gì cũng có thể xảy ra. Cũng may chị phát hiện sớm, chứ để thêm một thời gian nữa thì chẳng biết hậu quả sẽ thế nào…

Theo trithuctre

SHARE