Cộng đồng mạng nêu những điểm khó hiểu trong clip kể câu chuyện “bố xâm hại con gái” đang gây chấn động

Câu chuyện một nữ sinh 17 tuổi bị bố xâm hại tình dục được kể lại từ một cô gái tên Sandy đã gây chấn động dư luận. Thế nhưng, cộng đồng mạng cũng bắt đầu nêu những điểm khó hiểu trong lời kể này.

 

Cộng đồng “dậy sóng” vì clip chia sẻ câu chuyện cha xâm hại con gái được đăng tải

Những ngày gần đây, đoạn clip về câu chuyện “bố xâm hại con gái 17 tuổi” khiến nhiều người bàng hoàng, phẫn nộ và không ngừng chia sẻ để cảnh báo thực trạng xâm hại tình dục trong xã hội.

Trong clip, Sandy B.N (tác giả của một quyển sách nói về nạn xâm hại tình dục) đã kể lại câu chuyện mà cô được biết. Theo như chia sẻ của Sandy, đã có một nữ sinh 17 tuổi ở miền Tây gọi điện cho Sandy vào cái đêm mà cô bé này bị bố xâm hại tình dục.

“Cô bé khóc òa trong điện thoại. Tôi nói rằng nếu em tin tưởng thì hãy chia sẻ câu chuyện của em với chị. Và cô bé ấy gửi cho tôi tin nhắn mà cha em ấy đã nhắn cho em. Sandy vẫn nhớ như in: Con gái hả, ba rất là cảm ơn con đã cho ba một khoái cảm như vậy”, Sandy kể lại trong clip và tường thuật nội dung tin nhắn người cha này gửi cho con gái.

Cộng đồng mạng nêu những điểm khó hiểu trong clip kể câu chuyện bố xâm hại con gái đang gây chấn động - Ảnh 1.

Sandy B.N kể về tin nhắn của một ông bố gửi cho cô con gái 17 tuổi ở miền Tây sau khi xâm hại tình dục khiến nhiều người bàng hoàng.

Sau khi nghe được câu chuyện của bé gái, Sandy B.N đã khuyên cô bé nên kể lại mọi chuyện với mẹ, nhưng theo lời Sandy thì người mẹ ấy cũng bất lực không có nổi vài trăm ngàn cho con về quê. Và rồi, em đã phải vào kí túc xá nhờ sự giúp đỡ của cô giáo chủ nhiệm.

Hiện tại, đoạn clip này đã được hơn 16 nghìn người chia sẻ trên facebook và gần 7 nghìn lượt bình luận.

Sau khi câu chuyện trên được chia sẻ và lan truyền trên mạng xã hội, dư luận đã vô cùng phẫn nộ, bức xúc với hành vi của người cha và lên tiếng đề nghị cần chung tay bảo vệ những đứa trẻ khỏi vấn nạn xâm hại tình dục. Tuy nhiên, bên cạnh đó nhiều người dùng mạng cũng bắt đầu xem xét kĩ các tình tiết và nêu những thắc mắc quanh câu chuyện mà Sandy B.N chia sẻ.

Một người công tác trong ngành Luật chỉ ra những điểm khó hiểu trong câu chuyện được kể lại từ SandyTrong số những thắc mắc của cộng đồng mạng, bài viết của chị Lê Bảo Ngọc, một người công tác trong ngành Luật đã nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Cụ thể, chị Lê Bảo Ngọc không phủ nhận câu chuyện này là giả mà chỉ xâu chuỗi những ý kiến của cộng đồng mạng và đưa ra những phân tích về các điểm khó hiểu trong câu chuyện này.

Cộng đồng mạng nêu những điểm khó hiểu trong clip kể câu chuyện bố xâm hại con gái đang gây chấn động - Ảnh 2.

Đoạn chia sẻ tổng hợp những ý kiến và phân tích của chị Lê Bảo Ngọc.

Cụ thể, chị Ngọc cho biết có những điểm kỳ lạ mà chị tổng hợp được như sau:

1. Ông bố miền Tây gửi một tin nhắn cực kỳ văn vẻ sau khi xâm hại con gái:

Sandy từng chia sẻ ảnh chụp màn hình được cho là nội dung tin nhắn mà người cha đã nhắn cho con gái sau khi xâm hại cô bé vào đêm hôm đó. Tuy nhiên cộng đồng mạng và chị Bảo Ngọc cho rằng nội dung cũng như ảnh chụp màn hình tin nhắn rất khó hiểu.

Bố thì quê mùa sao nhắn được như thế. Yêu nhau đậm sâu còn chả nói được văn học như thế, đừng nói bố xâm hại con xong còn có thể nhắn những câu như vậy. Và đây là tin nhắn chị Sandy đăng tải trên facebook. Trong video nói cô bé chuyển tiếp tin nhắn qua, sao giờ màn hình lưu tên cha? Ai chụp màn hình điện thoại của cô bé đó à?, tài khoản S.P thắc mắc.
Bên cạnh đó, nhiều người cũng chỉ ra những cách dùng câu từ không hợp lí trong đoạn tin nhắn của ông bố, “Một kẻ đã dâm ô lại còn nhắn tin để lại chứng cứ sao, lại còn nhắn rất dài và văn vẻ? Hắn có thể tin chắc 100% là nạn nhân sẽ không sử dụng tin nhắn để đưa ra ngoài, mách ai đó hoặc báo công an? Đừng suy diễn “vì hắn là kẻ ác nên hắn sẽ làm thế này thế nọ” như trong tiểu thuyết nhé, tôi chỉ hỏi 1 câu thôi: Đặt mình vào vị trí hung thủ (ông bố), bạn có nhắn tin cho kẻ bị hại thế này không? Hay là bạn sẽ chọn cách rình lúc không có ai thì nói trực tiếp để không lưu lại dấu vết mà vẫn đe dọa được nạn nhân?”, một bạn khác đưa ra nghi vấn.

2. Bạn trai biết chuyện nên cùng gia đình đến cầu hôn khi bạn gái mới 17 tuổi?

Theo clip của Sandy thì cô bé được khuyên là hãy chuyển vào kí túc xá nữ, nhưng: “Em mà đi thì 2 em trai của em sẽ là nạn nhân tiếp theo thôi, con trai không có nghĩa là không bị lạm dụng đâu em”. Mẹ em nói: “Chồng không phải ruột thịt, con mới là ruột thịt máu mủ của mẹ, mẹ sẽ bảo vệ con” nhưng mẹ cũng bị bạo hành, là nô lệ tình dục của ông bố, và mẹ bảo không có tiền cho em về quê. Cô giáo chủ nhiệm cũng biết hoàn cảnh của em và rất thương em. Em kể chuyện bị xâm hại với bạn trai 25 tuổi (đã quen nhau mấy năm) của em, chàng trai đó cùng gia đình đã qua nhà và cầu hôn em. Hai người lập tức đính hôn và đi chụp ảnh cưới, gửi Sandy.

Bảo Ngọc nêu thắc mắc: Cô bé mới 17 tuổi. Tức là khoảng học sinh lớp 12, tháng 11 thì vẫn chưa hết năm học. Cả gia đình cô bé lẫn gia đình bạn trai đều không thấy quá sớm để kết hôn à, không ai phản đối gì? Nhất là ông bố dâm ô lại dễ dàng đồng ý ngay việc gả cô bé đi? Khi cô bé vừa bị xâm hại và đang hoảng loạn, bạn trai quyết định cưới ngay như tiểu thuyết chứ không cần thời gian cân nhắc và an ủi, xoa dịu cho cô bé đỡ hoảng loạn?

Và điều tôi khó hiểu nhất là tin nhắn chứng cứ sờ sờ ra đấy, cả Sandy, cả mẹ em, cả page S.O.S, cả bạn trai 25 tuổi và cả cô giáo của em đều không ai nghĩ đến việc lập tức báo công an để giải thoát cho mẹ và 2 đứa em trai của em à? Ủa Sandy chỉ thông báo “Em mà đi thì 2 em trai của em sẽ là nạn nhân tiếp theo”, sau đó em đi luôn và hổng ai nghĩ cách ngăn chặn ông bố nữa, vụ việc cô gái 17 tuổi bị xâm hại đã khép lại với đám cưới viên mãn như “một cánh cửa mới”?

3. Trường cấp 3 ở miền Tây có ký túc xá?

Theo Sandy kể trong clip thì cô bé ở miền Tây. Trường của em có một ký túc xá dành cho học sinh ở, và Sandy đã khuyên “Ngay lập tức, rời vào ký túc xá ở!”. Bảo Ngọc cho biết điều kỳ lạ là hầu như không có trường cấp 3 nào ở miền Tây có ký túc xá nữ.

“Mình search google thì không thấy có trường nào. Thường thì trường chuyên lớn ở Sài Gòn, Hà Nội và Đại học mới có ký túc xá, ở miền Tây không biết có trường cấp 3 nào xây ký túc xá cho học sinh ở xa không?”, Bảo Ngọc nêu thắc mắc.

Lời kể của Sandy dựa trên một bài viết của “người ẩn danh” trong group kín?Một số người dùng mạng cho rằng, câu chuyện trên là có thật và bắt nguồn từ một tài khoản ẩn danh chia sẻ trong group C.C., Sandy B.N đã kể lại câu chuyện này.

Cụ thể, một tài khoản tự nhận là admin của group C.C. khẳng định chuyện cô gái 17 tuổi bị bố ruột xâm hại là câu chuyện có thật vì đã được một người chia sẻ trên group và được các thành viên hỗ trợ.

Cộng đồng mạng nêu những điểm khó hiểu trong clip kể câu chuyện "bố xâm hại con gái" đang gây chấn động - Ảnh 3.
Cộng đồng mạng nêu những điểm khó hiểu trong clip kể câu chuyện "bố xâm hại con gái" đang gây chấn động - Ảnh 3.

Câu chuyện được một tài khoản ẩn danh chia sẻ trong ngày 17 – 18/11 có phần tương tự với câu chuyện mà Sandy kể.

Tuy nhiên, Bảo Ngọc cho biết có nhiều điểm khác thường về thời gian diễn ra các sự kiện:

“Giả sử đây là chuyện do người thật gửi thì timeline câu chuyện như sau: Đêm 17/11, bé 17 tuổi bị bố xâm hại. Ngày 17/11, cô bé nhắn tin nhờ một người đăng vào group. Ngày 18/11, cô bé kể hết với mẹ và chiều hôm đó sẽ về quê (cái này khác với lời của Sandy trên clip, và không nhắc đến việc kể với bạn trai sau đó anh ta cầu hôn). Ngày 22/11, có thông báo cô bé đã kể hết với người yêu, người yêu hỏi cưới ngay và 2 người đã đi chụp ảnh cưới thật hạnh phúc. Có quá nhanh không, như mình đã nói ở trên? Việc trọng đại sao có thể chỉ làm gói gọn trong vài chục giờ đồng hồ?

Giả sử cô bé thú nhận với người yêu sớm nhất theo timeline trên là vào chiều 18/11, người yêu đòi cưới ngay nên cô bé hủy lịch về quê. Vậy họ làm tất cả các việc ít nhất như sau: thông báo với gia đình (sớm nhất tối 18), qua nói chuyện hỏi cưới (ngày 19), đi chọn đồ chụp cưới + thử đồ + sửa đồ cho vừa người, thuê studio, đặt cọc, chọn địa điểm chụp (sớm nhất ngày 19), đợi studio lên lịch và đi chụp ảnh. Những việc này làm trong 4 ngày 19, 20, 21, ngày 22 có ảnh để khoe. Hơi gấp, nhưng nếu quen studio và chụp không yêu cầu cao thì cũng sắp xếp được”.

Thông cảm với nạn nhân ấu dâm, nhưng đừng chấp nhận những thông tin sai sự thậtCuối cùng, Bảo Ngọc cho biết cô viết bài này vì chỉ muốn mọi người giải đáp cho những thắc mắc của mình.

Nếu đây là câu chuyện không có thật thì cần phải cảnh tỉnh. Bởi sẽ có những kẻ lợi dụng tin tức ở khắp nơi sẽ có thể tiếp tục bịa ra nhiều những câu chuyện ấu dâm loạn luân kinh khủng khác. Dẫn đến việc xã hội lại lên cơn hốt hoảng tập thể, nhiều người sẽ bị đánh oan vì bị nghi là ấu dâm.

“Và một đám kẻ tự nhận là ngày xưa bị ấu dâm nhan nhản để câu view, sẽ khiến cho những nạn nhân thực sự của ấu dâm bị bỏ quên…

Chúng ta có sự đồng cảm với nạn nhân ấu dâm, nhưng chúng ta đừng thông cảm hay chấp nhận bất kì thông tin nào sai sự thật vì nó là con dao 2 lưỡi. Cái gì chắc chắn thì mới nên tin, còn có nghi vấn thì cứ nên đặt câu hỏi và tìm thông tin làm rõ”.

Hiện tại Sandy đã khóa tài khoản cá nhân. Chúng tôi cũng đã gửi những thắc mắc qua email điện tử cho Sandy nhưng chưa nhận được câu trả lời. Ekip thực hiện clip hiện chưa đưa ra phát ngôn nào sau những ồn ào trên. Và câu chuyện này có thật hay không, sự thật bao nhiêu % thì vẫn còn là dấu hỏi lớn.

Nếu đây là một câu chuyện có thật thì dù đoạn kết có hậu đã đến với nạn nhân nhưng nên chăng chúng ta cần phải hành động mạnh mẽ hơn để người bố kia cần sự trừng phạt thích đáng của pháp luật hơn là cứ im ắng chấp nhận cho qua để rồi những hiểm họa sau này sẽ khó ai lường được?

Theo Thời đại
SHARE