Đã triệu tập bảo vệ chung cư ở Sài Gòn đánh gãy sống mũi cụ ông gần 70 tuổi

Nam bảo vệ chung cư Sài Gòn Metro Park (TP.HCM) đã bị cơ quan chức năng triệu tập làm việc để điều tra, làm rõ hành vi hành hung dã man cụ ông đến gãy sống mũi.

Chiều ngày 5/1, Trung tá Nguyễn Thanh Hồng – Trưởng Công an phường Trường Thọ (quận Thủ Đức, TP. HCM) cho biết, nam bảo vệ Nguyễn Văn Quân hiện đã được đơn vị bàn giao lại cho Cảnh sát điều tra, công an quận Thủ Đức để tiếp tục khai thác thông tin làm rõ vụ việc.

“Sau khi bắt được Quân giao cho công an quận Thủ Đức, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục trao đổi với quản lý chung cư để nắm vấn đề và yêu cầu chấn chỉnh, không để tái diễn lần thứ 2”, Trung tá Nguyễn Thanh Hồng thông tin.

Đã triệu tập bảo vệ chung cư ở Sài Gòn đánh gãy sống mũi cụ ông gần 70 tuổi - Ảnh 2.

Chung cư nơi xảy ra vụ việc

Cũng trong chiều cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, đại tá Lê Anh Tuấn, Trưởng công an quận Thủ Đức cũng cho biết, đến chiều nay, nam bảo vệ Nguyễn Mạnh Quân đã được đơn vị lấy lời khai, điều tra làm rõ.

“Lúc xảy ra vụ việc, nam bảo vệ này rời khỏi chung cư nơi đang làm nên không thể triệu tập ngay sau đó. Sau khi nắm rõ tình hình thì mới đưa về công an phường, hiện mọi việc đang trong quá trình điều tra, khi nào có kết quả sẽ thông tin đến báo chí”, đại tá Lê Anh Tuấn nói.

Đã triệu tập bảo vệ chung cư ở Sài Gòn đánh gãy sống mũi cụ ông gần 70 tuổi - Ảnh 3.

Ông Phan Văn Quang – nạn nhân bị đánh.

Trong khi đó, khi chúng tôi liên hệ trực tiếp Ban quản lý chung cư Sài Gòn Metro Park (P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức) về vụ việc, một nhân viên tại đây cho biết hiện lãnh đạo và quản lý chung cư đi vắng, chưa thể tiếp báo chí để thông tin rõ về sự việc.

Còn ông Phan Văn Quang (nạn nhân bị đánh) chia sẻ, vẫn chưa thể hết đau nhức toàn bộ thân thể. Sau khi hồi phục được một chút sức khoẻ, ông Quang cho biết: “Tôi chỉ mong cơ quan chức năng điều tra làm rõ về vụ việc để những người dân sống ở tòa chung cư cũng như người thân từ bên ngoài vào chơi không bị xảy ra trường hợp tương tự như vậy nữa. Số tiền 50.000 đồng không không có gì to tát nhưng quản lý tòa nhà làm gì cũng phải rõ ràng, phạt thì có biên bản chứ không đưa tiền thẳng cho bảo vệ như vậy được”.

Trước đó, khoảng 18 giờ, ngày 2/1, ông Phan Văn Quang (68 tuổi, quê Quảng Trị) cùng vợ đến chung cư Sài Gòn Metro Park (P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM) để thăm con.

Đến khoảng 20h30, ông Quang cùng vợ xuống hầm để xe của chung cư lấy xe thì 1 nam bảo vệ nói ông đã để xe sai vị trí quy định và yêu cầu ông phải nộp phạt 50.000 đồng.

Sau khi bị yêu cầu nộp phạt, ông Quang đã lên tiếng thắc mắc về vị trí xe dựng ban đầu với lúc lấy hoàn toàn khác nhau, có người dẫn xe ông đi khỏi vị trí. Tuy nhiên, nam bảo vệ khẳng định xe dựng ở điểm khi lấy xe là vi phạm, yêu cầu đóng phạt ngay.

Chấp nhận nộp tiền nhưng ông Quang yêu cầu nhân viên bảo vệ lập biên bản vụ việc thì mới đóng phạt. Tuy nhiên, khi vừa dứt lời, nam thanh niên cho rằng ông Quang không hợp tác, chống đối nên bất ngờ xông đến rút chìa khóa. Theo bản năng, ông Quang giật lại chìa khóa thì bị thanh niên bảo vệ lao tới, đạp ngã xe và đấm liên tiếp vào mặt, ngực…, khiến ông ngất xỉu tại chỗ.

SHARE