Đài MBN chỉ cách tận dụng sữa hỏng để làm hai việc nhà vô cùng hiệu quả

Sữa lỡ để hỏng thì đừng đổ đi mà hãy tận dụng để làm hai việc cực kỳ có ích sau bạn nhé.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng sữa thì việc để quên khiến sữa hết hạn và hỏng là trường hợp rất dễ xảy ra. Lúc này, 10/10 người chắc chắn sẽ đem vứt sữa hỏng đi.

Tuy nhiên, sau khi biết 2 mẹo vặt tận dụng sữa hỏng này thì sẽ không bao giờ bạn vứt sữa đi nữa nhé.

Vệ sinh tủ lạnh

Tủ lạnh chứa nhiều thực phẩm nên thường dính khá nhiều vết bẩn “cứng đầu”. Đặc biệt, do hơi lạnh làm khô các vết bẩn nên rất khó để tẩy rửa nhé. Lúc này hãy tận dụng ngay sữa hỏng sẽ giúp bạn vệ sinh tủ lạnh dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

– Bạn cho 1 ít sữa hỏng vào khăn mềm rồi lau các vết bẩn dính đầy tủ lạnh. Do sữa hỏng có tính kiềm cao nên sẽ tẩy vết bẩn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

– Tuy nhiên, do sữa hỏng thường có mùi chua nên sau khi vệ sinh tủ bằng sữa xong thì bạn hãy dùng khăn ấm lau tủ lại 1 lần nữa sẽ không còn mùi khó chịu nữa nhé.

– Sau khi lau xong thì tủ lạnh sạch bong bất ngờ luôn đấy.

Bón cho cây

– Ngoài cách vệ sinh tủ lạnh thì sữa hỏng cũng là 1 nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cây nhé. Bạn cứ pha sữa hỏng và nước theo tỉ lệ 1:1.

– Sau đó bạn đổ hỗn hợp sữa hỏng và nước này vào các chậu cây.

– Sữa hỏng sẽ cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cây phát triển xanh tốt, đặc biệt là phần lá cây sẽ sáng bóng đẹp mắt hơn rất nhiều.

Như vậy, từ nay về sau nếu lỡ có để sữa quá hạn thì bạn đừng đổ đi nhé. Sử dụng sữa cho 2 việc trên thì vô cùng có ích đấy.

Nguồn: MBN

SHARE