Dân Văn Phòng Hay Mang Cơm Bằng Hộp Thủy Tinh Nhất Định Phải Biết Điều Này

Sử dụng hũ thủy tinh mà quên không khử trùng sẽ khiến thực phẩm nhanh hỏng mà lại không an toàn cho sức khỏe.

Hũ thủy tinh dùng để chứa thực phẩm thì dường như nhà nào cũng có. Thế nhưng, đa phần mọi người đều bỏ qua bước khử trùng nên thức ăn dễ bị vi khuẩn tấn công đồng thời sức khỏe cũng bị đe dọa. Do đó, nếu bạn thường xuyên sử dụng các hũ thủy tinh thì nhớ phải khử trùng theo cách này trước khi cho thực phẩm vào thì mới an toàn cho cả nhà bạn nhé.

– Để khử trùng hũ thủy tinh hiệu quả thì trước tiên bạn dùng nước rửa bát rửa sạch cả mặt trong lẫn mặt ngoài hũ.

– Tiếp theo, bạn bắc 1 nồi nước lên bếp rồi cho hũ thủy tinh vào. Bạn cho hũ úp ngược quay phần đáy hũ lên trên nhé. Phần nước chiếm khoảng 1/4 hũ là được.

– Bạn cứ đun nước cho sôi. Khi thấy nước vừa sôi và xuất hiện bọt sủi tăm thì vặn nhỏ lửa lại và tiếp tục đun thêm 10 phút nữa.

– Cuối cùng thì bạn vớt hũ ra. Khi vớt nhớ mang găng tay để không bị bỏng tay. Đặc biệt, bạn chỉ nên chạm vào phần đáy hũ hoặc thành hũ chứ không chạm vào miệng hũ nhé.

– Bạn cứ để hũ thủy tinh khô tự nhiên chứ không dùng khăn lau lại, vì khăn dù có sạch cách mấy cũng chứa ít nhiều vi khuẩn.

Sau khi hũ khô rồi thì bạn cứ cho thực phẩm vào như bình thường. Trữ thực phẩm trong hũ thủy tinh đã khử trùng không những giúp thực phẩm lâu hỏng mà còn an toàn cho sức khỏe người dùng nữa đấy.

Nguồn: 청정원 푸드캐스트

SHARE