Danh sách siêu thực phẩm tốt cho da và từng phần cơ thể để chị em luôn khỏe mạnh và rạng rỡ

Tại sao bạn không chọn chăm sóc cơ thể bằng cách ăn nhiều thực phẩm tốt cho da và các bộ phận cơ thể khác mà còn vô cùng lành mạnh?

Mỗi phụ nữ đều có cách riêng để làm cho làn da của mình trông tự nhiên và rạng rỡ. Nhưng điều quan trọng hơn mà chị em cần nhớ là còn phải giữ cho cơ thể mình khỏe mạnh và làm chậm quá trình lão hóa, đặc biệt là lão hóa da. Để đạt mục đích này, không ít chị em đã kĩ càng lựa chọn rất nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe, kể cả những nhãn hiệu đắt đỏ. Nhưng bạn có biết rằng, bạn không nhất thiết phải tốn kém đến vậy.

Tại sao bạn không chọn chăm sóc cơ thể bằng cách ăn nhiều thực phẩm tốt cho da và các bộ phận cơ thể khác mà còn vô cùng lành mạnh?

Danh sách siêu thực phẩm tốt cho da và từng phần cơ thể để chị em luôn khoẻ mạnh và rạng rỡ - Ảnh 1.

Bạn hãy nhớ, thực phẩm tốt cho da chứa nhiều chất chống oxy hoá như vitamin С, vitamin A và vitamin E giúp tăng cường hệ thống sửa chữa của da và giúp bảo vệ da chống lại những tổn hại do ánh nắng; Axit alpha lipoic (ALA) có thể làm mờ dần hoặc ngăn ngừa sắc tố sẫm màu trên da; Coenzyme Q10 hoặc CoQ10, cũng có thể đóng vai trò làm cho da trẻ hơn; Tăng lượng thức ăn giàu kẽm để thúc đẩy việc lành vết thương…

Danh sách siêu thực phẩm tốt cho da và từng phần cơ thể để chị em luôn khoẻ mạnh và rạng rỡ - Ảnh 2.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự đoán rằng vào năm 2020, số ca ung thư vú sẽ nhảy vọt lên một con số đáng báo động và cứ 8 phụ nữ thì 1 người có nguy cơ mắc bệnh này trong đời.

Tina Sapra, chuyên gia về dinh dưỡng lâm sàng và điều phối viên của Viện nghiên cứu Fortis Memorial và bác sĩ Vandana Mathur, nhà tư vấn dinh dưỡng tại Metropolis Healthcare, Mumbai, cho rằng có những thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.

Theo nhiều nghiên cứu, một số thực phẩm có thể bảo vệ chống lại ung thư và ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư vú. Đặc biệt, bông cải xanh có chứa indole-3-carbinol – chất chống oxy hoá có lợi ích đáng kể với sức khoẻ.

Danh sách siêu thực phẩm tốt cho da và phần cơ thể khác làm cho chị em luôn khoẻ mạnh và rạng rỡ - Ảnh 3.

Canxi là yếu tố thiết yếu nhất cho răng và cấu trúc xương và sự phát triển. Nó không thể tách rời với vitamin D, nó kích thích việc hấp thu canxi và khoáng hoá xương. Vitamin D cũng có thể cải thiện tâm trạng và hiệu quả nhận thức. Một số thực phẩm giàu canxi hàng đầu được liệt kê ở đây…

Một trong những chiến lược quan trọng cho xương khỏe mạnh là ăn đúng loại thực phẩm. Ăn các thực phẩm tự nhiên chất lượng cao, hữu cơ, sinh học… làm tăng mật độ xương và giảm nguy cơ bị loãng xương. Các nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị thường niên lần thứ 95 của Hiệp hội Nội tiết (The Endocrine Society) ở San Francisco cho thấy bổ sung canxi và vitamin D có thể ảnh hưởng đến xương và giúp giảm sự mất canxi do tập thể dục.

Danh sách siêu thực phẩm tốt cho da và từng phần cơ thể để chị em luôn khoẻ mạnh và rạng rỡ - Ảnh 4.

Một nghiên cứu từ các nhà nghiên cứu tại Cleveland Clinic (USA) cho thấy hệ sinh sản giữ vai trò quan trọng trong sự sống còn của loài người. Đối với phụ nữ, tiêu thụ thực phẩm có nhiều axit béo omega-3, vitamin E, iodine, cholin và vitamin С… sẽ giúp tăng khả năng sinh sản tốt và cân bằng nội tiết.

Danh sách siêu thực phẩm tốt cho da và từng phần cơ thể để chị em luôn khoẻ mạnh và rạng rỡ - Ảnh 5.

Protein cũng là dưỡng chất không thể thiếu cho cơ thể. Đối với người lớn, đảm bảo lượng protein cần cho cơ thể sẽ góp phần tích cực trong quá trình giảm cân của bạn vì nó thúc đẩy sự trao đổi chất. Trong số 20 axit amin được sử dụng để tạo ra protein thì có tới 9 loại cơ thể không sản xuất. Những axit amin thiết yếu chỉ có thể thu được từ các loại thực phẩm chúng ta ăn.

Theo Hội đồng Dinh dưỡng và Thực phẩm Hoa Kỳ (Food and Nutrition Board), những người khỏe mạnh nên có 10-15% lượng calo hàng ngày được tổng hợp từ protein. Tức là, nam giới nên tiêu thụ khoảng 56gram protein và nữ giới nên tiêu thụ 46gram.

Danh sách siêu thực phẩm tốt cho da và từng phần cơ thể để chị em luôn khoẻ mạnh và rạng rỡ - Ảnh 6.

Phụ nữ nên bổ sung lượng axit folic (vitamin B9) đến 0.4mg/ngày. Axit folic giúp cơ thể sản sinh và duy trì tế bào mới, giữ trạng thái cảm xúc cân bằng, và tăng cường hệ miễn dịch.

Axit folic đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh thiếu máu và duy trì huyết áp khỏe mạnh (cân bằng huyết áp, đặc biệt với những người bị huyết áp thấp). Nhờ tác dụng phòng ngừa thiếu máu này mà bạn tránh được nguy cơ đau đầu, căng thẳng, trầm cảm…

Ngoài ra, bổ sung axit folic hàng ngày cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, chẳng hạn như đại tràng, dạ dày hoặc ung thư cổ tử cung.

Nguồn: Emđẹp.vn

SHARE