Đau lòng cảnh người chết đắp chiếu và khâm liệm tại trụ sở ủy ban vì nhà đã bị vùi lấp

Có gia đình, mẹ và hai con đều thiệt mạng, thi thể được đưa lên trụ sở ủy ban để khâm liệm…

Báo cáo nhanh của UBND huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho hay, tính đến 14 ngày 6/11, toàn huyện có 13 người chết và mất tích do mưa lũ làm sạt lở núi, mới tìm thấy 7 thi thể. Lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Đau lòng cảnh người chết đắp chiếu và khâm liệm tại trụ sở ủy ban vì nhà đã bị vùi lấpQuan tài đặt tại trụ sở ủy ban thị trấn Bắc Trà My. 

Theo thông tin từ báo Quảng Nam online, tính đến 15h45 phút ngày 6/11, thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở núi vùi lấp 9 người ở Bắc Trà My xảy ra tối 5/11, đã được tìm thấy. Đó là ông Đỗ Mỹ (1944, trú tổ Đàng Bộ, thị trấn Bắc Trà My).

Vụ sạt lở này đã khiến 5 người thiệt mạng và 4 người bị thương. Trước đó, 19h ngày 5/11, cả 9 người đang ở trong nhà bà Võ Thị Hồng thì ngọn đồi phía sau đổ xuống vùi lấp ngôi nhà và các nạn nhân.

Nhiều ngôi nhà ở xã Trà Giang (huyện Bắc Trà My) chỉ còn là đống đổ nát, hàng trăm ngôi nhà ở xã Trà Dương và 1 phần xã Trà Đông bị ngập.

Báo VTC News cho biết, trong số các nạn nhân tử vong, có gia đình chết 3 người, gồm mẹ và hai con. Thế nhưng, do nhà cửa không còn nên thi thể được chuyển lên trụ sở UBND thị trấn Bắc Trà My đắp chiếu, chính quyền địa phương mua quan tài khâm liệm.

Đau lòng cảnh người chết đắp chiếu và khâm liệm tại trụ sở ủy ban vì nhà đã bị vùi lấpMột ngôi nhà ở xã Trà Giang sập hoàn toàn sau khi sạt lở núi. 
Đau lòng cảnh người chết đắp chiếu và khâm liệm tại trụ sở ủy ban vì nhà đã bị vùi lấp Hiện trường vụ sạt lở tại huyện Bắc Trà My. 

Sáng 6/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng đã có chuyến thị sát tình hình mưa lũ ở huyện Bắc Trà My.

Theo ghi nhận của báo Pháp luật TP.HCM, Phó Thủ tướng đã đến thôn Đàn Bộ, thị trấn Trà My thăm các gia đình có nạn nhân thiệt mạng do sạt lở núi, thị sát và chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn những nạn nhân đang mất tích.

“Trong quá trình tìm kiếm cứu nạn phải đảm bảo an toàn cho cả những người tham gia tìm kiếm, bởi tình hình mưa lũ và sạt lở đất đang có diễn biến rất phức tạp”, nguồn trên dẫn lời Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.

Đau lòng cảnh người chết đắp chiếu và khâm liệm tại trụ sở ủy ban vì nhà đã bị vùi lấpPhó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thị sát điểm sạt lở thôn Đàn Bộ. 

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trong báo cáo với Thủ tướng đã cho biết, hiện lũ đã đạt đỉnh lũ lịch sử năm 1999 và rút chậm, mưa ở thượng nguồn vẫn lớn. Toàn huyện có 1439 ngôi nhà bị sạt lở, nhiều tuyến đường do sạt lở nên không thể đi lại, nhiều công trình thủy lợi hư hỏng nặng.

Theo ông Thu, thiệt hại ban đầu ước tính là 250 tỷ đồng.

Theo T.Công (Soha/Thời Đại

SHARE