Đây là 9 thời điểm mà tốt nhất bạn không nên sử dụng điện thoại

Việc dán mắt dán mũi vào chiếc smartphone suốt sẽ khiến bạn cực kì mất điểm đấy.

Chúng ta hầu như ai cũng dán mắt vào màn hình điện thoại mọi lúc mọi nơi, không ít thì nhiều. Dẫu biết rằng việc trả lời kịp thời các tin nhắn, cuộc gọi hoặc thông báo đôi khi rất quan trọng, nhưng sẽ có những lúc mà chúng ta không nên lấy điện thoại ra để sử dụng. Sau đây là 9 dịp mà mọi người hay sử dụng điện thoại nhất trong khi lẽ ra họ không nên làm điều đó, hãy đọc để tránh nhé.

1. Khi bạn đang đi bộ ở nơi công cộng

Việc cắm đầu mà sử dụng điện thoại khi đi lại ở chốn công cộng rất nguy hiểm. Bạn có thể va vào người hoặc vật trên đường, hoặc thậm chí là gặp phải những tai nạn nguy hiểm đấy.

2. Khi đang lái xe

Chúng ta vừa đi bộ vừa nhắn tin thì tỉ lệ gặp tai nạn cũng đủ cao rồi, và việc vừa đi xe vừa nhắn tin thì tỉ lệ đó còn cao hơn rất nhiều nữa.

3. Vào dịp đám tang

Đây là một dịp cực kỳ nhạy cảm và thiêng liêng, chúng ta nên tôn trọng điều này. Không ai muốn nhìn thấy chúng ta chụp ảnh hoặc selfie quá nhiều trong một đám tang cả, rất phản cảm đấy.

4. Khi đang sử dụng phương tiện công cộng

Nhắn tin lướt web thì không sao cả, nhưng chẳng ai muốn nghe bạn nói chuyện điện thoại khi đang trên các phương tiện công cộng lúc đông người cả. Hãy chuyển sang nhắn tin hoặc chờ lúc ra ngoài rồi nói chuyện điện thoại.

5. Trong cuộc hẹn hò đầu tiên (và cả những cuộc hẹn hò sau)

Liên tục sử dụng điện thoại trong lần hẹn hò đầu tiên sẽ là một điểm trừ rất lớn trong mắt đối phương, vì nó thể hiện bạn chẳng quan tâm gì đến cuộc hẹn hò này cả. Và nếu không muốn mất điểm nhiều, hãy hạn chế sử dụng tối đa smartphone trong lúc hẹn hò.

6. Khi đang thanh toán hóa đơn mua hàng

Bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn nếu tập trung vào việc thanh toán hóa đơn cho xong, thay vì vừa dùng smartphone vừa thanh toán đấy. Hãy tiết kiệm thời gian cho cả mình lẫn người khác nhé.

7. Trong cuộc họp

Hành động sử dụng điện thoại liên lục trong cuộc họp sẽ cho người khác thấy bạn là người không lịch sự cho lắm. Trong trường hợp bất khả kháng, hãy xin phép mọi người ra ngoài để giải quyết cho nhanh và nhanh chóng trở lại cuộc họp.

8. Trong toa-lét

Đây là một thói quen cực kỳ khó bỏ, nhưng bạn sẽ bỏ không nếu biết được một khảo sát đã cho biết trung bình 1 trên 6 chiếc smartphone bị dính các vi khuẩn từ phân con người?

9. Khi đang nói chuyện trực tiếp với người khác

Vừa sử dụng điện thoại vừa nói chuyện là một hành động cực kỳ thô lỗ và không tôn trọng người khác.

Theo Kenh14

SHARE