Đề xuất xây trường đua ngựa 500 triệu USD tại Cần Thơ

Nhà đầu tư tin tưởng lợi ích mang lại từ trường đua ngựa và khu liên hợp giải trí, du lịch Cần Thơ có tầm cỡ châu lục, thu thuế khoảng 10.000 tỷ đồng một năm.

Ngày 4/7, UBND TP. Cần Thơ có buổi làm việc với nhà đầu tư là Tập đoàn SIBC Internatinonal Ltd Hong Kong cùng liên doanh với các nhà tư vấn, vận hành, quản lý khác về đề xuất thực hiện dự án trường đua ngựa và khu liên hợp giải trí, du lịch Cần Thơ.

Dự án này có vị trí gần đường Võ Văn Kiệt (quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) với diện tích khoảng là 150 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 500 triệu USD (100% vốn đầu tư nước ngoài).

Công trình sẽ gồm 5 khu chức năng là trường đua, khu phụ trợ cho trường đua, khu vui chơi giải trí dành cho cả người lớn và trẻ em, khu nhà ở (nghỉ dưỡng) và cơ sở thể thao.

De xuat xay truong dua ngua 500 trieu USD tai Can Tho hinh anh 1
Tổng vốn đầu tư dự án trường đua dự kiến là 500 triệu USD. Ảnh minh họa: Lê Quân.  

Theo chủ đầu tư, trường đua tổ chức đua ngựa vào thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần và diễn ra từ 8h đến 22h, mỗi ngày có 12-16 cuộc đua. Vé đặt cược là từ 10.000 đồng và tối đa 1 triệu đồng nhưng người chơi phải từ 21 tuổi trở lên.

Đại diện chủ đầu tư cho hay đơn vị này tin dự án sẽ tạo ra khu vui chơi giải trí, du lịch, dịch vụ tầm cỡ châu lục. Doanh số dự kiến đạt 50.000 tỷ đồng/năm, góp phần tăng trưởng GDP và thu thuế khoảng 10.000 tỷ đồng/năm, tạo ra khoảng 20.000 việc làm cho người dân địa phương.

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, cho rằng dự án này lớn, nếu thực hiện phải xin ý kiến từ Trung ương vấn đề đặt cược và chủ trương đầu tư. Ngoài ra, khi tiến hành triển khai, chủ đầu tư cũng cần quan tâm đến môi trường, giao thông và tái định cư.

Vì vậy, ông Thống yêu cầu chủ đầu tư nghiên cứu dự án trong thời gian 3 tháng, và chậm nhất đến ngày 4/10 phải báo cáo lại UBND thành phố. Nếu dự án khả thi, thành phố sẽ hướng dẫn nhà đầu tư các thủ tục tiếp theo.

Minh Anh

SHARE