Doanh nhân Trung Quốc thâu tóm Southampton

Southampton xác nhận đã bán 80% cổ phần trị giá 210 triệu bảng cho doanh nhân Gao Jisheng người Trung Quốc. Southampton phá kỷ lục chuyển nhượng để có tân binh từ Juve.M.U trước nguy cơ bị người Trung Quốc thâu tóm

Doanh nhân Trung Quốc thâu tóm Southampton

Chủ sở hữu Southampton là nhà Liebherr đã đạt thỏa thuận bán 80% cổ phần CLB đang chơi ở Ngoại hạng Anh cho doanh nhân Gao Jisheng người Trung Quốc. Thỏa thuận trị giá 210 triệu bảng này chấm dứt hơn 12 tháng đàm phán giữa 2 bên. Gao đã thông qua các bài kiểm tra về Sở hữu và quản lý của Ngoại hạng Anh.

Vào năm 2009, Markus Liebherr, một doanh nhân người Thụy Sĩ gốc Đức đã mua lại Southampton (khi đó đang chơi ở hạng Nhì Anh) với giá 14 triệu bảng. Sau khi bán 80% cổ phần thu về 210 triệu bảng, con gái Katharina của Markus sẽ nắm 20% cổ phần còn lại của Southampton. Nhà Liebherr tin tưởng chủ mới sẽ tiếp tục giúp Southampton tiến bộ dựa trên cơ cấu quản lý hiện hành, điều giúp CLB này liên tục được chơi ở Ngoại hạng Anh từ năm 2012.

Bà Katharina phát biểu: “Là một nhóm, chúng tôi sẽ cố gắng xây dựng CLB dựa trên nền tảng vững chắc để hướng tới thành công lâu dài trong tương lai. Hôm nay là khởi đầu của một chương mới và thú vị cho CLB của chúng tôi”.

“Ông Gao Jisheng và con gái, bà Gao Nelly và tôi đã xây dựng được mối quan hệ gần gũi, chia sẻ các giá trị và tham vọng của CLB. Ông Jiheng, Nelly và tôi có niềm tin đầy đủ về chủ tịch Ralph Krueger và đội ngũ quản lý. Chúng tôi hết lòng ủng hộ kế hoạch của họ, làm theo ‘cách Southampton’ trong những năm tới”.

Theo bongdaplus.vn

SHARE