Giám đốc an ninh rời Facebook sau bê bối rò rỉ thông tin người dùng?

Giám đốc An ninh thông tin của Facebook, Alex Stamos được cho là đã xin nghỉ việc sau những bất đồng nội bộ về cách xử lý những bê bối của mạng xã hội này.

Theo nguồn tin từ tờ New York Times, công ty phân tích chính trị Cambridge Analytica đã sử dụng dữ liệu bất hợp pháp từ 50 triệu hồ sơ cá nhân trên Facebook mà không có sự cho phép để hỗ trợ ông Donald Trump trong cuộc tranh cử Tổng thống năm 2016.

Tin tức này đang khiến gã khổng lồ Facebook lao đao trước hàng loạt sức ép. Giám đốc an ninh của trang mạng xã hội này cũng được cho là cũng đã rời Facebook sau vụ bê bối.

Tuy nhiên, trên Twitter, Stamos cho biết ông vẫn còn làm việc ở Facebook, dù vai trò của vị giám đốc an ninh này đã thay đổi. Stamos hiện đang tập trung tìm hiểu các rủi ro an ninh mới nổi và an ninh bầu cử.

Stamos vốn là người ủng hộ việc điều tra và công khai hoạt động của giới chính trị Nga trên Facebook, cũng như việc nâng cao trách nhiệm của công ty này trong thế giới công nghệ.

“Có rất nhiều vấn đề mà các công ty công nghệ lớn cần phải khắc phục. Chúng tôi đã quá lạc quan với những gì chúng tôi tạo ra và tác động của chúng tôi đối với thế giới”, Stamos viết trên Twitter.

Các nhân viên hiện tại và cựu nhân viên Facebook nói với tờ New York Times rằng Stamos vốn định rời công ty vào hồi tháng 12, nhưng đã được Facebook thuyết phục ở lại làm việc cho đến tháng 8.

Stamos sẽ là nhà điều hành cao cấp đầu tiên rời khỏi tập đoàn này kể từ khi tranh cãi nổ ra giữa những thông tin về tin tức giả mạo cũng như bê bối rò rỉ thông tin người dùng của Facebook.

Theo VietNamFinance