Gửi một vài điều đến người từng đi cùng chúng ta qua những tháng năm đẹp nhất

Chúng ta đã là quá khứ của nhau, nhưng rồi sẽ là tương lai cho một người nào đó. Bằng cách này hay cách khác, ta sẽ lại mang hạnh phúc đến cho một người mới, thứ hạnh phúc anh và em đã xé vụn chia mỗi người một nửa.

1. Đến lúc anh phải làm một người lớn chín chắn điềm đạm rồi. Không được hành động cảm tính, không được len lén nhớ thương, không được ngoảnh đầu nhìn lại. Sống cuộc đời của anh đi thôi. Nghe lời em, không phải mọi chú cá đều mãi bơi trong cùng một khoảng biển. Chia ly là chuyện thường tình, rồi một ngày, những người em từng thương mến cũng sẽ rời khỏi khoảng biển của riêng anh.2. Nhiều lúc em nghĩ mình đã hoàn toàn từ bỏ anh rồi. Thế mà có những khi lơ đãng, vẫn nhớ lại những lời anh từng nói với em. Em biết những ký ức đó đều tồn tại, cảm giác ngọt ngào cũng không phải hão huyền. Nhưng quá khứ là quá khứ, qua rồi thì không tìm lại được. Em nhớ anh, là thật. Chúng mình không thể quay về, cũng là thật.

3. Bầu trời sẽ xanh trở lại, nhưng thời gian sẽ không quay trở lại. Nơi ấy sẽ vẫn thế, nhưng tuổi trẻ thì không. Cũng như chúng ta, có thể yêu một người trở lại, nhưng không phải là người của những năm tháng thanh xuân đó.

Gửi một vài điều đến người từng đi cùng chúng ta qua những tháng năm đẹp nhất - Ảnh 1.

4. Có thể rất nhiều, rất nhiều năm sau đó, em sẽ quên anh, quên nụ cười nhẹ nhàng, ánh mắt chăm chú của anh, cũng quên đi tình yêu của em dành cho anh.
Có thể rất nhiều, rất nhiều năm sau đó, anh sẽ nhớ lại em, nhớ lại lúc em buồn bã chán nản, cũng nhớ lại tình yêu của em dành cho anh.

5. Đến ngã rẽ là mỗi người đi một ngả. Lúc chia tay cố nhìn nhau thêm chút nữa, để quay đầu rồi sẽ không ngoảnh lại. Không phải vì anh cứng rắn dứt khoát gì, mà bởi anh biết chỉ cần quay lại, trông thấy khuôn mặt quen thuộc của em, anh sẽ luyến tiếc. Nhưng chúng ta không thể đứng mãi một chỗ. Trái đất tròn, còn đường thì thẳng. Nếu sau này được gặp lại, hãy để đôi bên đều có thể vui vẻ mỉm cười. Anh chỉ mong trong những năm tháng tương lai còn chưa nhìn thấy được, hai đứa mình đều có thể hạnh phúc yên vui.

Gửi một vài điều đến người từng đi cùng chúng ta qua những tháng năm đẹp nhất - Ảnh 2.

6. Bạn gái của anh bây giờ nói rằng cô ấy ngưỡng mộ em, ngưỡng mộ cô gái đã cùng anh bước qua thời thanh xuân đẹp nhất, cô gái anh giữ mãi ở một góc rất sâu trong trái tim mình. Nhưng thực ra em mới là người nên ngưỡng mộ. Ngưỡng mộ cô ấy – người có thể đi bên anh suốt quãng đời còn lại.

8. Em đã dần dần quên được anh và rồi có người nhắc đến tên anh, một thứ gì đó có mùi giống của anh hay một ai đó có nụ cười của anh. 
Và em lại phải bắt đầu lại từ đầu.

9. Nếu chúng ta vô tình chạm mặt nhau trên phố, thì giờ đây chỉ còn là anh và em. 
Chẳng còn là “chúng ta” nữa.

Nguồn: Kênh14

SHARE