Thêm hẳn 4 công dụng hữu ích của rượu trắng để làm việc nhà ít ai biết

Mẹo tận dụng rượu cực hay, bạn mà bỏ qua là rất tiếc nhé.

Rượu là thức uống chứa cồn nên được khuyến cáo là không nên uống nhiều bởi nó gây hại sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn không dùng rượu để uống mà dùng vào các việc sau thì lại vô cùng có ích. Học ngay cách tận dụng rượu trắng sau để giải quyết mọi việc thường gặp dễ dàng hơn bạn nhé!

Khử mùi hôi giày

– Giày mang đi một lúc sẽ ướt đẫm mồ hôi và bắt đầu bốc mùi. Lúc này, bạn hãy xịt một ít rượu trắng vào bên trong giày sẽ giúp khử mùi hôi hiệu quả.

Giúp hoa tươi lâu

– Bạn cho vài giọt rượu vào nước cắm hoa rồi cứ cắm như bình thường thì hoa sau khi cắm sẽ được giữ tươi và lâu tàn hơn.

 

Làm sạch mắt kính

– Ngoài hai công dụng trên thì rượu trắng còn dùng để làm sạch mắt kính vô cùng hiệu quả nhé. Bạn dùng rượu xịt lên mắt kính rồi dùng vải mềm lau sạch là được. Dùng cách này còn có thể khử trùng kính tốt hơn nữa đấy.

 

Lau sạch dán nhãn

– Một số loại dán nhãn rất khó để bóc sạch. Thế nhưng, chỉ cần bạn xịt một ít rượu trắng lên giấy nhãn rồi dùng vải mềm lau qua là sạch bong ngay.

Rất đơn giản và cực hữu ích đúng không? Thay vì dùng rượu để uống thì bạn hãy tận dụng để làm bốn việc sau thường xuyên hơn, vừa không gây hại sức khỏe lại vừa giải quyết mọi việc hiệu quả, dễ dàng.

Nguồn: 5 – Minute Crafts

SHARE