Hãy nhớ 5 cách này để bảo vệ tài khoản ngân hàng trước hacker


5 cách dưới đây tuy đơn giản, nhưng sẽ giúp bạn kiểm soát và bảo vệ được tài khoản của mình trước nguy cơ tấn công ngày càng lớn của hacker.

Sử dụng 2 yếu tố xác thực
Hai yếu tố xác thực là mật khẩu chính của tài khoản ngân hàng và mã xác thực qua điện thoại. Nếu muốn đăng nhập vào một tài khoản nào đó, bạn cần dùng mật khẩu để đăng nhập và xác thực qua điện thoại để xác minh chính xác danh tính người dùng.


Cách này sẽ hạn chế việc hacker lấy cắp tài khoản của bạn một cách dễ dàng. Nó không chỉ khiến hacker tốn thời gian tìm hiểu, mà còn khiến chúng gặp khó khăn khi chứng minh chủ tài khoản.

Không dùng tài khoản khi truy cập internet bên ngoài
Việc giao dịch qua internet đã có thể thực hiện mọi nơi, mọi lúc miễn là cơ sở internet có thể đáp ứng được các yêu cầu. Tuy nhiên, các hacker có thể lợi dụng wifi lạ để truy cập vào tài khoản ngân hàng người dùng.


Vì vậy, khi truy cập internet bên ngoài, nhất là những nơi mình chưa truy cập bao giờ, bạn nên tránh việc dùng tài khoản ngân hàng để giao dịch. Nếu muốn giao dịch, tốt nhất là nên dùng mạng internet tại nhà mình hoặc sử dụng các dữ liệu di động cá nhân trên điện thoại.

Không vào các trang web không rõ nguồn gốc

Vì tính tò mò mà nhiều người đã bị hacker đột nhập sau khi truy cập vào các trang web hoặc mạng xã hội không rõ nguồn gốc. Hệ quả là nhiều người đã bị ăn cắp dữ liệu, lây lan virus xấu tới thiết bị, nguy hiểm hơn, tài sản trong tài khoản ngân hàng còn “không cánh mà bay.”


Để hạn chế tình trạng này, bạn nên đề phòng trước các đường link lạ. Không nên vì sự hấp dẫn mà bỏ qua tính xác minh của đường link. Nếu nguồn gốc link không rõ ràng thì tốt nhất bạn không nên đụng đến.

Chăm chỉ kiểm tra tài khoản

Dù là tài khoản tiết kiệm hay thẻ tín dụng, bạn nên kiểm tra thường xuyên để hạn chế tối đa rủi ro. Khi phát hiện các giao dịch khả nghi, bạn nên nhanh chóng báo cư quan chức năng để đóng tài khoản sớm nhất và có các biện pháp xử lý.

Mật khẩu an toàn
Ngay từ khi thiết lập mật khẩu, bạn phải thiết lập mật khẩu an toàn nhất có thể vì đây là cách dễ dàng để bảo vệ tài khoản.


Mật khẩu an toàn là mật khẩu có thể dễ nhớ, nhưng phải bảo đảm được yếu tố phức tạp để kẻ gian không thể dễ dàng suy đoán và sử dụng.

SHARE