Hình ảnh cô bé 12 tuổi gây bão mạng khi tự tay “đỡ đẻ” cho mẹ

Mới đây, một cô bé 12 tuổi người Mỹ đã trở thành “ngôi sao” mạng xã hội và tỏa sáng theo cách cực kỳ khác biệt: trở thành “nữ hộ sinh” đỡ đẻ cho mẹ!

Đó là khi Jacee được bác sỹ cho tham gia trực tiếp đỡ em bé đang từ từ chui ra khỏi cổ tử cung của mẹ, bế em còn nguyên dây rốn, ướt át trên tay. Và biết bao cảm xúc chân thực từ ngạc nhiên, lo lắng đến vỡ òa trong hạnh phúc thể hiện rõ trên gương mặt của Jacee. Những hình ảnh ghi lại đã khiến cư dân mạng xúc động mạnh.

Hình ảnh cô bé 12 tuổi gây bão mạng khi tự tay “đỡ đẻ” cho mẹ - Ảnh 1.

Cô bé chuẩn bị trước khi bắt tay vào “sứ mệnh” quan trọng.

Hình ảnh cô bé 12 tuổi gây bão mạng khi tự tay “đỡ đẻ” cho mẹ - Ảnh 2.

Được bác sỹ hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình.

Hơn 96.000 người yêu thích, 90.000 người chia sẻ và hàng ngàn lượt bình luận để lại đều tỏ rõ cảm giác cực kỳ ngạc nhiên, chạm đến trái tim của mình. Nhiều người viết: “Nhìn gương mặt cô bé khóc vì quá hạnh phúc, tôi cũng đã khóc. Đây quả là những hình ảnh vô giá! Chắc chắn cô bé sẽ nhớ mãi khoảnh khắc này trong suốt cuộc đời!”. Nhưng cũng không ít người cho rằng việc để Jacee nhìn thấy cảnh sinh nở đáng sợ như thế sẽ khiến cô bé cảm thấy e dè trước chuyện phải làm mẹ trong tương lai.

Hình ảnh cô bé 12 tuổi gây bão mạng khi tự tay “đỡ đẻ” cho mẹ - Ảnh 3.

Hạnh phúc…

Hình ảnh cô bé 12 tuổi gây bão mạng khi tự tay “đỡ đẻ” cho mẹ - Ảnh 4.

Đến vỡ òa.

Hai luồng ý kiến trái ngược như thế đã xảy ra ở phần bình luận. Một bên thì cảm thấy việc để con gái đỡ đẻ cho mẹ như thế thật sự rất có ý nghĩa. Còn một số lại cho rằng việc làm này vô tình cổ súy cho việc Jacee nên đẻ con sớm vì đã kích thích việc cô bé muốn có một đứa con của riêng mình, giống như mẹ. Thậm chí nhiều cư dân mạng còn gay gắt hơn khi cho rằng việc để cô bé đang ở độ tuổi dậy thì làm điều đó là quá kinh khủng, tước đi sớm quyền được hồn nhiên, ngây thơ mà em đáng được nhận và biết đâu sẽ xảy ra chuyện quan hệ tình dục chỉ trong nay mai…

Hình ảnh cô bé 12 tuổi gây bão mạng khi tự tay “đỡ đẻ” cho mẹ - Ảnh 5.
Hình ảnh cô bé 12 tuổi gây bão mạng khi tự tay “đỡ đẻ” cho mẹ - Ảnh 6.

Khoảnh khắc vô giá.

Tuy nhiên, chị Dede Carraway – mẹ của Jacee – sau đó đã khẳng định lại: “Con bé hạnh phúc đến từng phút từng giây khi ở đó! Tôi đã có một bác sỹ tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình!”.

Chị Dede đã trải qua ca sinh nở tự nhiên thành công với những trải nghiệm không thể nào quên. Và chị thấy chẳng có vấn đề gì khi để con gái nhìn thấy vùng kín của mình hay chứng kiến tất cả những đau đớn của mẹ khi sinh em. Đó là một chuyện hết sức tự nhiên mà chị tin là ai cũng nên được biết rõ sự thật để hiểu thêm về những giá trị cũng như quy luật của cuộc sống.

Hình ảnh cô bé 12 tuổi gây bão mạng khi tự tay “đỡ đẻ” cho mẹ - Ảnh 7.

Chị Dede cũng chia sẻ thêm bức ảnh khi cậu con trai thứ hai lần đầu được gặp mặt em bé mới sinh.

Cô bé Jacee đang sống rất hạnh phúc cùng bố mẹ và một em trai khoảng gần 3 tuổi tại bang Mississippi, Mỹ. Bình thường, Jacee là một cô chị cả rất tình cảm và thích chăm sóc em nhỏ. Vì cách biệt lứa tuổi khá nhiều nên Jacee luôn biết nhường nhịn, chơi đùa với em giúp mẹ. Hãy nhìn cách Jacee nâng niu em bé vừa mới chào đời thì có thể thấy rõ điều này:

Hình ảnh cô bé 12 tuổi gây bão mạng khi tự tay “đỡ đẻ” cho mẹ - Ảnh 8.

Jacee đặc biệt nâng niu em như là báu vật của mình vậy.

Dưới đây là một số hình ảnh thường ngày của Jacee bên bố mẹ và em trai Jadyn trước khi trở thành “ngôi sao” đỡ đẻ cho mẹ:

Hình ảnh cô bé 12 tuổi gây bão mạng khi tự tay “đỡ đẻ” cho mẹ - Ảnh 9.

Gia đình hạnh phúc gồm bố Jack, mẹ Dee, chị Jacee và em Jadyn trước khi đón thêm thành viên thứ 5.

Hình ảnh cô bé 12 tuổi gây bão mạng khi tự tay “đỡ đẻ” cho mẹ - Ảnh 10.

Bình thường Jacee rất thích chơi cùng em trai.

Hình ảnh cô bé 12 tuổi gây bão mạng khi tự tay “đỡ đẻ” cho mẹ - Ảnh 11.
Hình ảnh cô bé 12 tuổi gây bão mạng khi tự tay “đỡ đẻ” cho mẹ - Ảnh 12.
Hình ảnh cô bé 12 tuổi gây bão mạng khi tự tay “đỡ đẻ” cho mẹ - Ảnh 13.

Cô bé luôn ra dáng người chị cả, chăm lo và bảo vệ cho các em.

Nguồn: afamily.vn

SHARE