HomePod thế hệ kế tiếp có thể sở hữu Face ID

Sau iPhone X, một loạt các thiết bị của Apple như loa thông minh, iPad được cho là sẽ sớm được tích hợp hệ thống nhận diện khuôn mặt.

Theo báo cáo của Nikkei, nhà cung cấp Inventec Appliances đã đưa ra dự đoán rằng các mô hình trong tương lai của dòng loa thông minh này có thể sở hữu tính năng nhận diện khuôn mặt và hình ảnh.David Ho, chủ tịch công ty Đài Loan này, chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy xu hướng thiết kế loa thông minh sẽ không chỉ có nhận dạng giọng nói mà còn kết hợp các tính năng như nhận diện khuôn mặt và hình ảnh”. Ông nhận định rằng “các tính năng liên quan được thiết lập để làm cho cuộc sống của mọi người thuận tiện hơn và làm cho sản phẩm dễ sử dụng hơn”.

Mặc dù HomePod không được đề cập cụ thể trong nhận xét của ông Ho nhưng theo The Verge, không khó để đoán ông chủ của công ty chuyên cung cấp linh kiện cho Apple đang nhắc tới dòng sản phẩm nào.

Thế hệ đầu tiên của HomePod, loa thông minh do Apple sản xuất sẽ bán ra vào tháng 12 tới. Tuy nhiên, các tin đồn về nó đã bắt đầu xuất hiện từ năm ngoái và khả năng nhận diện khuôn mặt là một trong những yếu tố được cho là sẽ được Apple xem xét đưa vào thiết bị này. Nếu được tích hợp, theo lý thuyết, chiếc loa thông minh này có thể thực hiện việc điều chỉnh tự động trong phạm vi một căn phòng, tùy thuộc vào người mà nó nhận diện.

Ngoài Homepod, một số thiết bị khác như iPad cũng được dự đoán là sẽ có Face ID trong tương lai gần.

Face ID là công nghệ bảo mật sinh trắc học tương tự như với quét vân tay và mống mắt. Tuy nhiên, nó sử dụng công nghệ mới để quét toàn bộ khuôn mặt và lưu trữ dữ liệu vào bộ nhớ. Khi người dùng thực hiện việc mở khoá bằng Face ID, hệ thống sẽ so sánh với dữ liệu gốc đã được lưu trước đó. Thông qua việc xây dựng một bản đồ khuôn mặt với hơn 30.000 điểm, đây là công nghệ được cho là có khả năng bảo mật cao hơn các phương pháp nhận dạng đang có hiện nay.

Theo VNExpress