Huawei Mate 30 Pro chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng của DxOMark

Vừa ra mắt, Mate 30 Pro đã lại trở thành ông vua trên bảng xếp hạng DxOMark với điểm số camera là 121, điểm photo là 131

Huawei Mate 30 Pro vừa chính thức leo lên ngôi vị số 1 trên bảng xếp hạng camera smartphone của DxOMark, đánh bại Samsung Galaxy Note 10+ với nhiều hơn 4 điểm. Với 131 điểm photo, DxOMark đánh giá Mate 30 Pro là chiếc smartphone chụp ảnh tốt nhất hiện nay.

Theo DxOMark, mặc dù phần cứng camera chính của Mate 30 Pro tương tự như P30 Pro nhưng có vẻ như Huawei đã cố gắng cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh trên mẫu flagship thế hệ mới của hãng.

Điều này xuất phát từ những thay đổi trong chuỗi xử lý chuyển đổi dữ liệu cảm biến RYYB thành hình ảnh RGB. Huawei cũng đã triển khai các kỹ thuật xử lý AI tiên tiến hơn. Nhờ đó mà Mate 30 Pro cho khả năng khử nhiễu ấn tượng và ảnh giữ được nhiều chi tiết nhất có thể. Đáng tiếc là DxO hiện không thử nghiệm được khả năng chụp của camera thứ 2 cũng có độ phân giải 40MP. Bên cạnh đó, khả năng cân bằng trắng của Mate 30 Pro khi chụp ảnh HDR cũng tốt hơn so với người đàn anh.


DxOMark cũng đã tiến hành đánh giá khả năng chụp ảnh với camera góc riêng rộng và chế độ chụp đêm của Mate 30 Pro. Chiếc smartphone này đã đạt được điểm số chụp đêm cao nhất. Nhược điểm duy nhất đó chính là ống kính góc siêu rộng lại không thật sự rộng như những gì mọi người kỳ vọng. Tuy nhiên, bù lại chất lượng ảnh chụp được rất tốt. Bên cạnh đó, khả năng zoom 3x của Mate 30 Pro mang lại hiệu suất tốt hơn ở mức zoom trung bình, so với P30 Pro với zoom 5x hybrid.

Mate 30 Pro cũng có số điểm video ấn tượng với 100 điểm, đứng sau Note 10+. Thiết sót lớn ở khả năng quay video chính là việc không có chế độ HDR và màu sắc khi quay video trong nhà chưa thực sự ấn tượng. Tuy nhiên khả năng tự động lấy nét và chống rung của Mate 30 Pro vẫn rất xuất sắc.

Về phần selfie, máy chỉ đạt 93 điểm, cao hơn Huawei P30 Pro nhưng vẫn bại trận dưới tay Galaxy Note 10+ 5G (99 điểm) và Galaxy S10 5G (98 điểm). Cảm biến ToF mới ở mặt trước giúp cho việc chụp selfie xóa phông ấn tượng hơn.

Tuy nhiên cũng có nghi vấn đặt ra cho cách chấm điểm của DxOMark, tại sao iPhone 11 chưa được đánh giá, mà một chiếc điện thoại Huawei thậm chí còn không được bán tại Mỹ lại có đầy đủ điểm số cả rồi? Điều tương tự từng diễn ra với các điện thoại khác trước đây, bao gồm cả dòng Galaxy S10 (dòng sản phẩm này của Samsung nhận được một bài đánh giá ngắn hơn nhiều so với thông thường vài tháng trước).

Theo nghenhinvietnam.vn

SHARE