Khánh thành trường đua ngựa, đua chó hơn 1.000 tỷ đồng tại Bình Dương

Trường đua Đại Nam có diện tích khoảng 60 ha nằm ngay trong Khu du lịch Đại Nam (tỉnh Bình Dương). Với sức chứa từ 50.000-60.000 người, đây được đánh giá là trường đua lớn nhất Việt Nam.

truong dua ngua
Ngựa đua được tập kết về Khu du lịch Đại Nam. (Ảnh: baobinhduong.vn)

Theo chủ đầu tư – Công ty cổ phần Đại Nam, trường đua được xây dựng theo mô hình trường đua phức hợp nhiều môn: đua ngựa, đua chó, đua mô tô & go-kart (xe trần có bốn bánh), jet-ski (mô tô nước) và biểu diễn fly-board (thiết bị bay cá nhân sử dụng lực đẩy của nước)…

Trong đó, đua ngựa là môn chủ lực, với đường đua có chiều dài 1,6km, rộng 16m; đàn ngựa thuần chủng được nhập từ Australia do các chuyên gia Malaysia, Philipine huấn luyện cùng đàn ngựa từ các địa phương khu vực phía Nam được đưa về thuần dưỡng, thi đấu. Dự kiến đường đua ngựa sẽ hướng đến đăng cai tổ chức các giải đua khu vực và quốc tế trong tương lai, ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT – Tổng GĐ Công ty cổ phần Đại Nam cho biết.

Ngoài ra, đường đua xe mô tô & go-kart có chiều dài 2,2km, được xây dựng theo chuẩn của Liên đoàn mô tô thế giới. Đường đua chó với tổng chiều dài 500m, bề mặt được phủ cát vàng theo chuẩn của Hiệp hội Đua chó Quốc tế quy định. Hồ nước rộng hơn 10.000 m2 phục vụ cho các buổi biểu diễn jet-ski, fly-board…

Công trình có tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.

Thời gian đầu, Trường đua Đại Nam chưa có cá cược. Nhưng sắp tới khi Bộ Tài chính ban hành thông tư hướng dẫn, chủ đầu tư sẽ nộp hồ sơ xin phép để kinh doanh đặt cược.

Vĩnh Long

SHARE