Không Muốn Nguy Hại Sức Khỏe Dân Văn Phòng Chớ Dại Làm Việc Như Thế Này

Theo các nhà nghiên cứu, làm việc hơn 55 giờ một tuần có thể làm tăng đáng kể nguy cơ mắc các vấn đề nghiêm trọng về tim mạch.

Các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát hơn 85.500 người dân Anh và Scandinavi. Họ nhận ra rằng những người làm việc nhiều giờ có nguy cơ phát triển chứng rung nhĩ trong thập kỷ tiếp theo. Họ cũng sẽ đối mặt với nhịp tim bất thường hơn tới 40% so với những người làm việc 35 – 40 giờ một tuần.

Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Mika Kivimäki từ Đại học College London cho biết: “Kết quả chỉ ra rằng thời gian làm việc kéo dài có liên quan tới việc tăng nguy cơ rung nhĩ. Đây có thể là một trong những lý do dẫn đến đột quỵ sau thời gian làm việc quá dài.

Không muốn nguy hại sức khỏe dân văn phòng chớ dại làm việc như này

Tạp chí tim mạch châu Âu cũng cho biết cứ 1000 người thì có 5,2 trường hợp mắc chứng rung nhĩ trong thời gian dài làm việc.

Rung nhĩ là một dạng rối loạn nhịp tim phổ biến. Nó có thể dẫn đến đột quỵ, suy tim và bệnh mất trí nhớ. Trong cuộc nghiên cứu có 1061 trường hợp mắc chứng rung nhĩ. Cứ 1000 người thì có 12,4 người mắc phải.

Tỉ lệ người mắc chứng bệnh này cao hơn nhiều so với nhóm người làm việc 55 giờ một tuần. Tính cho đến nay có tới 4484 người mắc bệnh. Trong 1000 người thì có 17,6 người mắc bệnh.

Theo Giáo sư Kivimäki, những người làm việc nhiều giờ có nguy cơ phát triển rung nhĩ cao hơn 1,4 lần, thậm chí ngay cả khi họ đã điều chỉnh theo yếu tố có thể ảnh hưởng đến rủi ro, như tuổi tác, giới tính, tình trạng kinh tế xã hội, béo phì, hút thuốc lá và uống rượu. 9 trong số 10 trường hợp rung nhĩ xảy ra ở những người chưa bị mắc bệnh tim mạch trước đây. Điều này nguy hiểm hơn ảnh hưởng của bất kỳ bệnh tim mạch nào trước đây, nhưng vẫn cần phải có thêm nhiều nghiên cứu để hiểu được cơ chế liên quan.

làm việc

40% nguy cơ tăng cao đối với những người đã có tiền sử về bệnh tim mạch do các yếu tố nguy cơ khác như tuổi già, giới tính nam, tiểu đường, huyết áp cao, cholesterol cao, béo phì, hút thuốc lá, ít vận động. Đối với người trẻ tuổi khỏe mạnh, nếu chỉ có một trong số những yếu tố này, nguy cơ mắc rung nhĩ do làm việc do thời gian dài làm việc là rất nhỏ.

Tiến sĩ Tim Chico – bác sĩ tim mạch tư vấn tại Đại học Sheffield cho biết thêm: “Ngoài béo phì, tiểu đường, huyết áp cao và hút thuốc cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Để giảm nguy cơ mắc bệnh bạn nên giảm thời gian làm việc hoặc tìm một công việc phù hợp khác”.

Theo Emdep

SHARE