Lạ đời cà chua trồng bằng sữa tươi, trứng gà: 100 ngàn đồng/kg, chị em vẫn nghiến răng mua ăn thử

Cà chua được trồng bằng nguồn phân làm từ trứng gà và sữa. Những trái cà chua này thu hoạch và bán ra thị trường với giá gấp 10 lần cà chua thông thường nhưng vẫn nhiều người mua về ăn thử.

Cà chua được trồng… sang chảnh

Theo tìm hiểu của PV Emdep.vn, loại cà chua sữa tươi được trồng trong nhà kín. Mỗi gốc cà trồng trong một chậu riêng không tiếp xúc trực tiếp với đất mẹ để hạn chế sâu bệnh. Nguồn thức ăn cho cà chua là sữa tươi đã được ủ, mật mía và trứng gà để tưới cho cây cà theo hệ thống ống dẫn tới từng chậu cà theo liều lượng nhất định theo chu kỳ 3 lần trên tuần. Tất cả các nguyên liệu này sẽ được pha chế theo một kỹ thuật riêng.

100 ngàn đồng/kg cà chua được trồng bằng sữa tươi, trứng gà, chị em nghiến răng mua về ăn thử

Các trái cà chua siêu sạch, ngọt thanh dễ chịu.

Cụ thể, sữa bò và sữa đậu nành được trộn với trứng gà, mật mía, rồi ủ cho lên men. Sau đó hòa với nước theo cách tưới nhỏ giọt bằng hệ thống tưới tự động cho cây từ khi nhỏ đến khi trưởng thành. Vì thế, các trái cà chua siêu sạch, ngọt thanh dễ chịu.

Chị Đặng Bích Thủy (La Thành, Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Lần đầu tiên tôi được biết đến loại sản phẩm trồng từ sữa tươi, mật mía, trứng gà. Đúng là nghe nguồn dinh dưỡng làm phân bón đã thấy đầy sang chảnh. Ở ngoài Bắc theo tôi được biết là chưa có sản phẩm này. Tôi được một bà chị mua từ Lâm Đồng về cho vài kg về ăn thử”.

100 ngàn đồng/kg cà chua được trồng bằng sữa tươi, trứng gà, chị em nghiến răng mua về ăn thử

Cảm nhận đầu tiên của gia đình chị Thủy là yên tâm về chất lượng, an toàn thực phẩm. “Với những gì chị bạn tôi mô tả về trang trại trồng cà chua và nguồn thức ăn của nó, tôi biết mình không phải lăn tăn về hóa chất, về thuốc sâu trong quá trình sản xuất.

Cả nhà tôi đã không ngại ngần ăn ngay mà không đợi rửa, ngâm nước muối là như hoa quả thông thường. Con gái tôi thuộc diện kén ăn, lười ăn rau mà còn mê tít món này. Tuy nhiên, đặt hàng không phải dễ”, chị Thủy chia sẻ.

Cùng cảm nhận ăn là “mê” như gia đình chị Đặng Bích Thủy, chị Nguyễn Hương Giang (Hoàn Kiếm, Hà Nội) mê mẩn những trái cà chua đặc biệt sau một lần nếm thử tại TP.HCM.

“Tôi vô tình biết đến sản phẩm tại một phiên giới thiệu sản phẩm trái cây sạch. Đầu tiên tôi thấy thú vị và bất ngờ, sau đó tôi xách hẳn 4kg về Hà Nội. Nhìn trái cà chua vàng ươm, căng mọng đã ưng bụng rồi. Nhưng ăn mới thấy vị vừa ngọt, vừa thanh. Tôi nghĩ nó đủ tiêu chuẩn để làm món tráng miệng trong mỗi bữa cơm gia đình. Đặc biệt là với chị em phụ nữ nó còn giúp đẹp da”.

100 ngàn đồng/kg cà chua được trồng bằng sữa tươi, trứng gà, chị em nghiến răng mua về ăn thử

Không chỉ là món ăn ngon, cà chua này còn giúp chị em đẹp da.

Chị Thủy phân tích giá cả loại cà chua trái cây này so với cà chua đen, các loại cà chua nhập khẩu thì giá vẫn dễ chịu hơn rất nhiều. Tuy nhiên, theo chị Thủy, tại Hà Nội rất khó để tìm được mối mua sản phẩm này. Chị Thủy thường phải nhờ bạn bè đi công tác TP.HCM mua giùm mang ra để đáp ứng yêu cầu của ông xã và các con.

Theo tìm hiểu của PV, các sản phẩm này hiện chủ yếu được cung cấp trong các hệ thống cửa hàng thực phẩm an toàn. Thị trường của sản phẩm này chủ yếu tại TP.HCM, Lâm Đồng và đang ở trạng thái cung không đủ cầu.

Mua để nấu thì đắt nhưng ăn như trái cây thì rẻ!

Dù sản phẩm này ít có bán đại trà, giá lại khá đắt đỏ nhưng theo anh Nguyễn Tuấn Anh (khu đô thị Ciputra Hà Nội): “Tôi tìm hiểu được biết trong quả cà chua chứa hàm lượng chất chống oxi hóa, ngăn ngừa ung thư và đặc biệt ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông.

Nếu tính mua loại quả này để làm gia vị trong nấu ăn thì mức giá này khá chát. Nhưng nếu tính là loại hoa quả thì lại rẻ hơn rất nhiều so với trái cây nhập khẩu”.

cà chua

Sữa bò và sữa đậu nành được trộn với trứng gà, mật mía, rồi ủ cho lên men. Sau đó hòa với nước theo cách tưới nhỏ giọt bằng hệ thống tưới tự động cho cây từ khi nhỏ đến khi trưởng thành.

Anh Tuấn Anh làm một phép so sánh khá đơn giản là loại cà chua nhập khẩu từ Ecuador có giá 1 triệu đồng/1kg trong khi đó cà chua sữa tươi giá 100.000 đồng/kg. Mức giá này rẻ bằng 1/10 so với cà chua nhập khẩu.

Vì thế, gia đình anh Tuấn Anh không mấy đắn đo khi xuống tiền mua loại cà chua trái cây để làm món tráng miệng hay làm nguyên liệu cho các món salat trong bữa ăn của gia đình.

Nguồn: Emđẹp.vn

SHARE