LG sắp giới thiệu màn hình OLED 88 inch 8K đầu tiên trên thế giới

LG Display vừa cho biết công ty sẽ mang đến CES 2018 một màn hình OLED có kích thước lên đến 88 inch và độ phân giải 8K.

Theo Engadget, độ phân giải 4K và HDR sau giai đoạn thử nghiệm đã trở nên “quen thuộc” với thị trường. Đây là lúc các hãng sản xuất tiếp tục hướng đến các các công nghệ hiện đại, chất lượng tốt hơn cho tương lai.

Hiện tại, LG Display đang bận rộn với kế hoạch đưa độ phân giải 8K lên màn hình OLED. Theo dự kiến, LG sẽ mang đến trình diễn tại CES 2018 một màn hình OLED có kích thước 88 inch và độ phân giải 8K. Đây được xem là màn hình OLED có kích thước lớn và độ phân giải cao nhất hiện nay.

Trước đây, màn hình OLED lớn nhất là 77 inch và chỉ có độ phân giải tối đa 4K. Nhiều tên tuổi như LG, Sony và Panasonic đang cung cấp màn hình OLED nhưng hầu hết màn hình OLED kích thước lớn đều đến từ LG.

Samsung Display, đối thủ cạnh tranh chính của LG Display đã chuyển trọng tâm của họ từ TV OLED sang TV QLED.

Gần đây, LG Display đã được sự chấp thuận của chính phủ Hàn Quốc để đầu tư thêm một nhà máy sản xuất màn hình OLED lớn tại Trung Quốc. Công ty này muốn củng cố năng lực sản xuất màn hình OLED lớn đồng thời tấn công vào thị màn hình OLED cỡ nhỏ dành cho các thiết bị di động – nơi Samsung Display đang chiếm ưu thế.

Theo VNReview