Mẹo chọn cherry tươi để quả vừa ngon vừa ngọt

Đây là những mẹo chọn cherry “ngon tuyệt đỉnh” để không mua phải những quả cherry kém chất lượng.

Ăn cherry thường xuyên có thể ngăn ngừa ung thư bởi cherry chứa chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn các gốc tự do gây tổn thương tế bào mô và chậm quá trình lão hóa cơ thể. Cherry có giá khá đắt ở Việt Nam nên thường được bán trong các siêu thị và cửa hàng thực phẩm sạch. Bạn không thể biết được những quả cherry mình mua có đảm bảo chất lượng hay không nhưng chỉ cần học ngay các mẹo chọn cherry sau thì bảo đảm cherry bạn mua sẽ rất tươi ngon đấy.

Chọn quả màu sẫm

Giữa hai quả màu đỏ tươi và đỏ sẫm thì bạn nên chọn những quả màu đỏ tối, sẫm màu hơn vì những quả tươi, vỏ nhạt màu được bảo quản bằng hóa chất sẽ không tốt cho sức khỏe.

Chọn phần cuống còn màu xanh 

Sau khi chọn được loại quả đúng màu đỏ sẫm thì bạn hãy để ý đến phần cuống phải còn màu xanh lá cây mới là những quả cherry chất lượng đó.

Bóp vào thấy quả dày mình 

Giờ thì chúng mình dùng tay bóp vào quả, nếu thấy cherry dày mình, rắn rắn, không bị mềm nhũn là được.

Bề mặt quả nhẵn mịn 

Cuối cùng thì vuốt trên bề mặt thấy quả cherry nhẵn mịn, không sần sùi là chọn được ngay rồi. Kích thước cherry đạt tiêu chuẩn phải đạt đường kính từ 27mm trở lên nhé.

Ngoài ra, bạn có thể ghi thêm 2 tips sau để bảo quản cherry ở nhà giữ được độ tươi ngon lâu.

Tip 1: Không đặt cherry hết vào một túi, xếp chồng lên những loại thực phẩm khác. Điều này sẽ làm cherry nhanh hỏng.

Tip 2: Chỉ nên rửa một lần khi mua về, hạn chế rửa nhiều lần làm cherry bị nẫu, dập nát.

Với những cách chọn cherry này, chúng mình sẽ không còn lo sợ mỗi khi phải mua cherry nữa mà hoàn toàn có thể tự tin hơn rất nhiều!

chọn cherry

Nguồn: Emđẹp.vn

SHARE