Mẹo vệ sinh đồng hồ sạch đẹp sáng bóng như mới

Hầu hết các đồ điện tử, máy móc, công nghệ đều có độ bền phụ thuộc vào người dùng chúng. Với những chiếc đồng hồ nam cũng vậy. Hãy cùng tham khảo những thông tin trong bài viết này để có những cách vệ sinh đồng hồ tốt nhất nhé.

Quy trình làm sạch 

Quai đeo là nơi dính nhiều bụi bẩn và vi khuẩn nhất, bạn nên tháo chúng ra và vệ sinh sạch sẽ trước tiên. Nếu đồng hồ của bạn là dây da thì hãy dùng giấm trắng để tẩy rửa nhé, tuyệt đối không dùng nước tẩy rửa.

Nếu đồng hồ bạn sử dụng là dây kim loại, hãy lấy bàn chải lông mềm, hoặc vải mềm, thấm dung dịch nước rửa bát pha loãng hoặc bakingsoda để chải sạch bụi. Chà nhẹ lên mặt kính cẩn thận để không lưu lại vết xước.

Lau mặt kính ngoài và lưng đồng hồ thật nhẹ nhàng và sạch kĩ bằng vải mềm, hết sức cần thận không để bị ướt, nếu chiếc đồng hồ của bạn không có tính năng chống nước thì nó có thể sẽ bị tổn hại vĩnh viễn.

Với các núm điều chỉnh sẽ rất khó để vệ sinh, hãy dùng máy hút bụi nhỏ để làm sạch chúng nhé. Khi các bộ phận đã khô ráo và sạch sẽ, hãy lắp chúng vào với nhau.

Nếu chăm chỉ, thường xuyên lau bụi và để ý đến đồng hồ, bạn có thể dùng cọ trang điểm của phái nữ (đương nhiên là cây cọ mới toanh nhé) để quét sạch bụi nhé.

Khi đồng hồ dính nước nên làm thế nào? 

Đầu tiên, bạn phải nhanh chóng lau sạch nước trên bề mặt đồng hồ . Quan sát xem có nước rò rỉ từ trong hay không, hoặc có giọt nước đọng trong mặt kính đồng hồ không. Nếu có, hãy để đồng hồ khô tự nhiên. Hoặc bạn có thể đeo đồng hồ trên tay, nhiệt độ cơ thể sẽ làm bốc hơi nước sót lại trong máy đồng hồ.

Đừng tự tháo đồng hồ để lau rửa, hãy nhanh chóng đem đến “bệnh viện đồng hồ” để “bác sĩ” cứu chữa kịp thời nhé

Tránh để đồng hồ tiếp xúc với hơi nước nóng. Bởi những hạt hơi nước nhỏ rất dễ lọt vào máy, tích tụ và làm hen gỉ các linh kiện bên trong. Sau khi sử dụng, các núm đồng hồ luôn phải được đảm bảo rằng đã đóng chặt để tránh nước vào.

Tránh để lẫn lộn đồng hồ với các vật khác trong túi, chúng rất dễ gây xước mặt và vỏ đồng hồ.

Để đồng hồ ở đâu là tốt nhất 

Tránh để đồng hồ đeo tay chính hãng của bạn ở những nơi “nặng” từ trường: cạnh ti vi, tủ lạnh, máy tính… Điều này ảnh hưởng đến tuổi thọ pin và IC nguồn (tụ điện) đồng hồ.

Đồng hồ thời trang nam của bạn là cực kỳ nhạy cảm với hóa chất, bao gồm benzen, rượu, chất tẩy rửa và dung môi hữu cơ khác. Giữ cho đồng hồ của bạn khỏi những hóa chất và tránh phản ứng hóa học với đồng hồ của bạn. Nếu không, nó có thể giảm tuổi thọ.

Nếu chúng ta có sẵn những chiếc hộp để đựng thì tốt nhất hãy sử dụng chúng để đảm bảo không bị va chạm với những đồ vật khác khi để chung. Ngoài ra bạn cũng có thể mua sắm cho mình những chiếc túi hữu dụng nhằm cất những chiếc đồng hồ này vào trong đó và mang đi du lịch khắp mọi nơi.

Nếu không có hộp, nơi an toàn nhất cho chiếc đồng hồ “bảo bối” của bạn là nhét vải mềm, bông vào ngăn kéo tủ, đặt chiếc đồng hồ lên đó rồi đặt một vài chiếc giấy thấm dầu lên trên. Và nhớ là không để thêm bất kì vật dụng nào khác vào nơi đó nữa.

Theo Emdep

SHARE