Nếu 5 điều này xảy ra thì có nghĩa tình yêu của bạn đang dần đi đến hồi kết

Hãy nhớ xem đã bao lâu rồi bạn và người kia không cảm thấy cần và muốn gặp nhau? Thời gian sẽ là câu trả lời trung thực nhất cho câu hỏi “Liệu có phải đã đến lúc nói lời chia tay” với người kia mà bạn đang thắc mắc.

1. Những cam kết chung lần lượt bị phá vỡ

Những lời hứa từng được nói ra, những kế hoạch trong tương lai bỗng chốc không còn chút ý nghĩa nào nữa bởi chẳng còn ai muốn thực hiện chúng. Đôi lúc bạn bao biện cho sự cố ấy bằng sự bận rộn của cả hai. Nhưng có lẽ bạn đã quên nếu thật sự yêu nhau thì chẳng có lý do nào có thể làm ảnh hưởng đến tình yêu của bạn.

Hoặc trong trường hợp khác, bạn vẫn tuân thủ theo những lời hứa mình đã đặt ra, nhưng người kia lại có vẻ muốn bỏ mặc tất cả thì họ đã không còn dành sự tôn trọng cho bạn nữa. Bạn không cần cố bấu víu vào niềm tin đã bị tổn thương bởi sớm muộn hai bạn cũng sẽ chia tay mà thôi.

2. Một trong hai người đã thay đổi theo hướng xấu

Hai mảnh ghép chưa hoàn hảo sẽ luôn cố gắng để mài giũa sao cho phù hợp với nhau nhất, để có thể ghép lại thành 1 mảnh ghép hoàn chỉnh. Sự mài giũa ấy chính là sự thay đổi theo chiều hướng tốt lên của bạn và người kia, biết mình còn thiếu sót ở đâu để hoàn thiện chỗ đó. Nhưng nếu bạn nhận thấy họ bắt đầu có những thay đổi theo hướng tiêu cực chẳng hạn như họ không nghe bạn nói, họ không tôn trọng quyết định của bạn… thì có lẽ tình cảm của họ dành cho bạn đã không được như trước nữa rồi.

Nếu 5 điều này xảy ra thì có nghĩa tình yêu của bạn đang dần đi đến hồi kết

3. Những cuộc chuyện trò cũng dần biến mất

Giao tiếp là sợi dây kết nối rất quan trọng giữa người với người, nhất là trong tình yêu. Thế nhưng thời gian trôi qua, những điều đó dần biến mất. Biến mất hoàn toàn chứ không phải là chỉ kiềm chế bên ngoài, mãnh liệt bên trong. Hai bạn không còn nói chuyện với nhau, cũng không gọi điện hay nhắn tin. Bạn nghĩ rằng đó là điều bình thường khi cả hai đã yêu nhau lâu rồi, xem sự hiện diện của nhau là điều hiển nhiên nên những chuyện hâm nóng tình cảm là điều không cần thiết. Thực ra, tình yêu mà không được duy trì thì rồi cũng sẽ trở nên nguội lạnh.

4. Chỉ có thể lắng nghe mà không thấu hiểu

Bạn bỗng không còn cảm thấy hào hứng khi trở thành người kể chuyện, hoặc được nghe người kia kể chuyện nữa. Người đó cũng có vẻ như không còn muốn thấu hiểu nỗi lòng của bạn. Những lời an ủi, khuyên răn được nói ra nhưng lại đem đến sự sáo rỗng và hời hợt vô cùng. Dù không ai nói ra nhưng cũng đều cảm nhận được điều đó. Khi không còn muốn tìm hiểu về thế giới của người kia, nghĩa là tình cảm mà cả hai dành cho nhau cũng dần dần nguội lạnh cả rồi.

5. Không có thời gian dành cho nhau

Bạn và người kia đều có công việc riêng, hai người cảm thấy ổn với điều đó. Việc không gặp nhau cũng chẳng khiến bạn cảm thấy cô đơn hay khó khăn quá nhiều. Cả hai đều tìm được cách làm cho bản thân vui vẻ dù không có sự hiện diện của người kia bên cạnh. Tất nhiên là khi khôn lớn, ai cũng có cho riêng mình những bận bịu và lo toan, nhưng không thể vì thế mà hai bạn bỏ bê nhau phải không.

Hãy nhớ xem đã bao lâu rồi bạn và người kia không cảm thấy cần và muốn gặp nhau? Thời gian sẽ là câu trả lời trung thực nhất cho câu hỏi “Liệu có phải đã đến lúc nói lời chia tay” với người kia mà bạn đang thắc mắc.

Theo trithuctre

SHARE