Nếu Gặp Gói Chống Ẩm Thì Nhớ Giữ Lại Ngay Để Làm Những Việc Này

Gói chống ẩm thường bị vứt đi nhưng lại có nhiều công dụng bất ngờ bạn nhé.

Trước giờ mỗi khi mua bánh kẹo nếu nhìn thấy những gói chống ẩm thì đa phần chúng ta ai cũng vứt đi, vì bánh kẹo ăn hết rồi thì có giữ lại cũng không biết làm gì. Nhưng trên thực tế, gói chống ẩm có nhiều cách để tận dụng lắm nhé. Do đó, nếu có gói chống ẩm thì bạn nên trữ lại để có lúc cần dùng đến cho những việc sau.

Chống gỉ sét cho dụng cụ kim loại

– Những dụng cụ kim loại như kềm, kéo, dao, búa… để lâu ngày bị ẩm thì sẽ dễ bị gỉ sét thế này.

– Lúc này, bạn hãy cho vào tủ chứa dụng cụ vài gói chống ẩm là sẽ ngăn chặn tình trạng gỉ sét hiệu quả ngay.


Chống ẩm cho giày

– Giày bị dính nước mưa hoặc do mồ hôi chân đổ gây ẩm và vi khuẩn dễ sinh sôi. Giày bị ẩm không chỉ mang khó chịu mà còn bốc mùi khó ngửi. Bạn có thể giải quyết tình trạng này bằng cách cho gói chống ẩm vào giày sẽ giúp giày khô ráo và hạn chế mùi hôi hiệu quả nhé.


Làm khô điện thoại nhanh chóng

– Lâu lâu, vô tình làm đổ ly nước vào điện thoại thì bạn cần dùng giấy ăn lau khô điện thoại ngay.

– Sau đó, cho điện thoại và nhiều gói chống ẩm vào trong 1 túi chân không rồi dán chặt miệng túi lại. Để điện thoại như thế qua đêm thì độ ẩm trong điện thoại sẽ được hút ra ngay.


Chống ẩm cho quần áo

– Bạn có thể cho vài gói chống ẩm vào trong góc tủ quần áo sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng ẩm mốc, quần áo khô ráo nên cũng hạn chế vi khuẩn và mùi hôi khó chịu.


Bảo quản snack lâu hơn

– Mua snack về ăn nhưng bạn ăn 1 lần không hết. Snack đã mở nắp rồi thì sau 1 ngày sẽ bị mềm và ăn không còn ngon nữa.

– Lúc này, bạn hãy dùng băng keo dán gói chống ẩm dính vào phần nắp hộp snack. Sau đó đậy nắp lại cho gói chống ẩm treo lơ lửng bên trên là xong. Bảo quản snack bằng cách này thì snack vẫn còn giòn như mới khui hộp nhé.

Nguồn: ADDYOLOGY

SHARE