Nghe điện thoại xong, mất gần 1,2 tỉ

 Nghe xong cuộc điện thoại từ người lạ, người đàn ông bần thần và ra ngân hàng chuyển gần 1,2 tỉ đồng, sau đó đi báo công an.

Ngày 8-11, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo đơn tố giác của ông Trần Đức Hùng (ngụ quận 9, TP HCM).

Sáng 13-4, ông Hùng đang ở nhà thì nhận được cuộc gọi thông báo nợ 8,7 triệu đồng tiền cước điện thoại. Các đối tượng nói ông Hùng không thanh toán tiền cước nên nối máy gặp Công an TP Hà Nội.

Nghe điện thoại xong, mất gần 1,2 tỉ - Ảnh 1.

Một băng lừa qua điện thoại bị công an bắt

Qua điện thoại, bên kia nói rằng ông Hùng liên quan đến đường dây rửa tiền, vụ án đang được điều tra và đã bắt được một đối tượng.

Nhóm lừa đảo thông báo rằng khi bị bắt thì đối tượng khai ông Hùng đã bán tài khoản giá 100 triệu đồng và có 2 tỉ đồng đang gởi ngân hàng.

Sau khi dò hỏi, nhóm người lạ biết ông Hùng có hơn 1 tỉ đồng tiết kiệm nên yêu cầu chuyển cho cơ quan điều tra để giám định. Nếu là tiền trong sạch sẽ chuyển trả lại, nếu không nộp sẽ bị bắt giam.

Ông Hùng mất bình tĩnh và tin thật nên đã 4 lần chuyển vào các tài khoản chỉ định tổng cộng gần 1,2 tỉ đồng.

Sau khi chuyển tiền, do nghi ngờ bị lừa đảo nên ông Hùng đã đến công an trình báo. Qua xác minh ban đầu, tài khoản mà các đối tượng dùng để lừa đảo được lập ở nhiều ngân hàng khác nhau, một phần tiền được chúng rút tại Trung Quốc.

Theo Nld

SHARE