Nghiên cứu cho thấy ngủ ít hơn 6 giờ mỗi ngày sẽ khiến cơ thể bị tàn phá, hoạt động trì trệ

Ngủ ít hơn 6 giờ mỗi ngày có hiệu ứng, tác hại như uống rượu vậy, nếu số ngày ngủ ít nối tiếp nhau và kéo dài sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như não bộ của chúng ta.

Trong thế giới hiện đại, thời gian là thứ chúng ta luôn đấu tranh để sử dụng được nhiều hơn, với nhiều người họ tối ưu công việc, làm mọi thứ nhanh hơn thế nhưng với số khác là hi sinh chính giấc ngủ của mình để hoàn thành công việc. Mặc dù vậy, nghiên cứu mới đây cho thấy những ai ngủ ít hơn 6 giờ mỗi ngày sẽ gặp phải những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Theo nghiên cứu từ công ty Medisys, việc thức 18 giờ một ngày khiến cho con người kém nhạy bén, tập trung giống như người say rượu vậy. Thiếu ngủ tăng cao khả năng bị béo phì, trầm cảm, các bệnh liên quan tới tim mạch cũng như đột quỵ.

Ngoài ra, nguy hiểm hơn cả, nghiên cứu của Medisys cũng cho rằng ngủ ít có thể gây ra cả các ảnh hưởng tới não bộ.

Nghiên cứu cho thấy ngủ ít hơn 6 giờ mỗi ngày sẽ khiến cơ thể bị tàn phá, hoạt động trì trệ

 Ai cũng có một vài khoảng thời gian ngủ ít hơn bình thường, thế nhưng chúng ta khó nhận ra những ảnh hưởng nó mang lại như tập trung kém hơn, nhanh mệt mỏi và giảm khả năng suy nghĩ. Điều này chỉ xuất hiện ở những người ngủ ít trong thời gian dài hoặc có lượng ngày ngủ ít liên tiếp nhau.

Chuyên gia thần kinh học Adrian Owen, người làm việc tại Medisys cho rằng: “Ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa các hormone như ghrelin, cortisol và leptin, đó chính là lý do vì sao những người ngủ ít thường xuyên thèm ăn từ đó dẫn tới tình trạng ăn quá độ, thừa cân, béo phì…”.

Giấc ngủ rất quan trọng với chúng ta, đừng tiếc thời gian để rồi phá hoại đi sức khỏe chính bản thân. Một khi sức khỏe không còn nữa, con người chẳng thể làm những thứ to lớn hơn.

 Nguồn: Guu.vn

 

SHARE