Người uống cafe cùng Thủ tướng Canada ở TP HCM: Ông ấy uống cafe rất ít, trà đá nhiều hơn

Thủ tướng Canada Justin Trudeau khi còn là sinh viên đã đến Sài Gòn vào năm 1995, uống cà phê và dạo phố với chiếc xe đạp.

Người uống cafe cùng Thủ tướng Canada ở TP HCM: Ông ấy uống cafe rất ít, trà đá nhiều hơn - Ảnh 1.

 

Thủ tướng Canada Justin Trudeau (bên trái) và ông Nguyễn Công Hiệp. Ảnh nhân vật cung cấp.

Chiều 13/11, trò chuyện với PV, ông Nguyễn Công Hiệp (71 tuổi, ngụ TP HCM) chia sẻ, sau 4 ngày kể từ hôm uống cà phê cùng Thủ tướng Canada Justin Trudeau, ông vẫn còn lâng lâng niềm vui, hạnh phúc.

Ông Hiệp nói: “Trước đó 1 tháng tôi được biết thông tin Thủ tướng Canada Justin Trudeau sẽ tham dự APEC tại TP Đà Nẵng và ghé thăm Sài Gòn.

Tôi may mắn được lựa chọn, giao nhiệm vụ hướng dẫn Thủ tướng Trudeau dạo phố, uống cà phê ở Sài Gòn. Về lý do được lựa chọn, có lẽ tôi có hơn 20 năm làm ở lãnh sự quán Canada tại TP HCM và là người bản địa, hiểu biết cuộc sống nơi đây”.

Người uống cafe cùng Thủ tướng Canada ở TP HCM: Ông ấy uống cafe rất ít, trà đá nhiều hơn - Ảnh 2.

 

Thủ tướng Canada uống cà phê vỉa hè, trò chuyện với ông Nguyễn Công Hiệp. Ảnh nhân vật cung cấp.

Theo ông Hiệp, một số nhân viên lãnh sự quán Canada nói rằng, Thủ tướng Trudeau khi còn là sinh viên đã đến Sài Gòn vào năm 1995 và ông rất thích uống cà phê ở khu phố Tây. Lần này đến lại Sài Gòn, Thủ tướng muốn tìm lại chỗ cũ để uống cà phê.

Khi nghe các nhân viên lãnh sự quán nói vậy, tôi đã đến khu phố Tây tìm hiểu, tuy nhiên bao nhiêu năm mọi thứ đã thay đổi nên tôi không có lựa chọn được đúng quán. Sau đó, tôi chọn rất nhiều quán cà phê lớn, nổi tiếng ở Sài Gòn, trong đó có quán ở đường Lê Thánh Tôn và trình bày với họ là Thủ tướng có thể sẽ đến quán uống cà phê“, ông Hiệp chia sẻ.

Người uống cafe cùng Thủ tướng Canada ở TP HCM: Ông ấy uống cafe rất ít, trà đá nhiều hơn - Ảnh 3.

 

Ông Hiệp vui vẻ chia sẻ sự việc với PV.

Về lý do chọn quán cà phê trên đường Lê Thánh Tôn, ông Hiệp cho biết, quán đó ông thường uống và thấy cà phê rất ngon. Chính vì vậy, ông lựa chọn và muốn Thủ tướng cùng thưởng thức với mình.

Theo ông Hiệp, Thủ tướng Canada muốn người đi uống cà phê cùng ông ăn mặc thoải mái, bình thường, không cần phải áo sơ mi, đóng thùng bởi “cần sự tự nhiên”.

“Khoảng 15h ngày 9/11, tôi mới biết được thông tin Thủ tướng quyết định sẽ uống ở quán cà phê vỉa hè ở đường Lê Thánh Tôn –  một trong số nhiều quán thuộc danh sách mà tôi đã chọn từ trước.

Lúc đầu, tôi mặc quần Tây, áo thun ngồi ở quán cà phê đợi người ta chở Thủ tướng tới quán. Tuy nhiên sau đó, tôi được thông báo lại là Thủ tướng thích đi bộ nên tôi đã ra đường Trương Định giao với Phạm Hồng Thái đón Thủ tướng.

Khi xe chở Thủ tướng đến, tôi rất ấn tượng khi thấy một người trẻ tuổi cởi áo vest, cà vạt, xắn tay áo rồi mới bước xuống xe vui vẻ, cười rất lịch thiệp. Trên đoạn đi bộ để đến quán cà phê, Thủ tướng hỏi thăm công việc, sức khỏe tôi, nói Sài Gòn mà ông từng đến giờ thay đổi nhiều quá, xe cộ đông đúc làm ông rất để ý.

Người uống cafe cùng Thủ tướng Canada ở TP HCM: Ông ấy uống cafe rất ít, trà đá nhiều hơn - Ảnh 4.

 

Sau buổi trò chuyện, uống cà phê với Thủ tướng Trudeau, ông Hiệp nhận được rất nhiều cuộc gọi, tin nhắn hỏi thăm, chúc mừng.

Tôi dẫn ông đến quán cà phê trên đường Lê Thánh Tôn, tôi hỏi Thủ tướng thích uống loại cà phê nào. Tôi giải thích từng loại cà phê rồi chỉ tay và máy xay cà phê, Thủ tướng gật đầu đồng ý nên tôi hiểu liền gọi 2 ly cà phê sữa nóng bình thường để uống.

Tuy nhiên, tôi thấy Thủ tướng uống cà phê rất ít mà uống trà đá nhiều hơn bởi cà phê đậm và pha sữa đặc”, ông Hiệp kể.

Ông Hiệp cho biết thông tin thú vị là lúc nói chuyện với Thủ tướng Canada, cả hai đã nói bằng 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp.

Sau buổi trò chuyện, uống cà phê với Thủ tướng Canada, ông Hiệp nhận được rất nhiều cuộc gọi, tin nhắn hỏi thăm, chúc mừng.

Điều tôi bất ngờ, hạnh phúc nhất là nhận được mail của Thủ tướng Canada sau khi ông mới đặt chân ra Đà Nẵng tham dự APEC. Trong thư, Thủ tướng cảm ơn tôi khi đã uống cà phê và dẫn ông đi thăm quan Sài Gòn“, ông Hiệp bày tỏ.

Theo Trí Thức Trẻ

SHARE